ค้นหาสินค้า

รายชื่อร้านขายชิงชัน จังหวัดนครราชสีมา

ขายชิงชัน 2 ร้าน/สวน
จำนวนชิงชัน 3 รายการ
ต้นชิงชัน เก็ดแดง อีเม็ง  กะซิก  หมากพลูตั๊กแตน | วรากรสมุนไพร - เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

1
รายการ

วรากรสมุนไพร | เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา
ต้นชิงชัน ราคา 200 บาท
ไม้เนื้อสวย แข็ง ทนทาน ราคาแพง สูงลิบลิ่วของไทย(ติด1ใน5 ไม้ราคาแพงไทย)
ชิงชัน
ชื่อวิทยาศาสตร์ :Dalbergia oliveri Gamble
ชื่อเรียกอื่น :ประดู่ชิงชัน ดู่สะแดน เก็ดแดง อีเม็ง พยุงแกลบ กะซิก กะซิบ หมากพลูตั๊กแตน
ชื่อวงศ์ :FABACEAE (LEGUMINOSAE-PAPILIONOIDEAE)
ลักษณะ :
ไม้ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ผลัดใบ สูงถึง 25 เมตร เปลือกหนา สีน้ำตาลเทา กระเทาะล่อน เป็นแผ่นขนาดเล็ก เปลือกในสีเหลือง ยอดและใบอ่อนออกสีแดง เกลี้ยงหรือมีขนเพียงเบาบาง ใบ เป็นช่อ มีใบประกอบย่อย 11-17 ใบ มีลักษณะยาวรี รูปขอบขนานแกมรูปหอก ฐานใบมนกลม ปลายใบมนทู่และหยักเว้าเล็กน้อย ทางด้านท้องใบจะมีสีจางกว่าด้านหลังใบ ดอก สีขาวอมม่วง ออกเป็นช่อดอกเชิง ประกอบตามปลายกิ่ง ดอกจะเกิดพร้อมกับการผลิตใบใหม่ เกสรผู้แยกเป็น 2 กลุ่มๆ ละ 5 อัน ฝัก มีลักษณะแบนแผ่เป็นปีกยาวรีหรือขอบรูปขนาน กว้าง 3-3.5 ซม. ยาว 8-17 ซม. ผิวเรียบส่วนที่หุ้มเมล็ดหนาแข็ง มีลักษณะเป็นกระเปาะกลมหรือแกนรีเล็กน้อย นูนเห็นได้ชัด ส่วนมากมีเมล็ดเดียว มีลักษณะคล้ายรูปไตสีน้ำตาล
การกระจายพันธุ์ :
พบในป่าเบญจพรรณทั่วไป ในพื้นที่ที่มีความสูงใกล้กับระดับน้ำทะเล จนถึง 500 เมตร
สรรพคุณ :
-แก่นช่วยในการบํารุงโลหิตในผู้หญิงได้ดี ให้รสฝาดร้อน
-เปลือกสามารถนําไปต้มแล้วนํามาชะล้างหรือสมานบาดแผล แผลจะไม่ปวดไม่บวม รวมทัง รักษาแผลเรือรังด้วย ทําได้โดยนําเปลือกต้นชิงชันมาตํา แล้วนําไปโปะจุดทีเป็นแผล
ประโยชน์ :
เนื้อไม้สีน้ำตาอ่อนอมเหลืองมีเส้นแทรกสีดำ เนื้อละเอียดปานกลาง แข็งและเหนียวมาก เลื่อยผ่าตกแต่งยาก แต่ขัดชักเงาได้ดีมาก ใช้ทำเครื่องเรือน เครื่องใช้ต่างๆได้สวยงามและทนทานต่อการผุ-ปลวก-มอด
แหล่งอ้างอิง :
หนังสือพรรณไม้สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เล่ม 1

ค่าขนส่ง:
100 บาท

ราคาต้นละ 200.00 บาท ติดต่อ ปุณณภา งานสำเร็จ โทร. 0616499298 ไอดีไลน์ herbsddd

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 15 ปี 10 เดือน

แอดไลน์

ฮวงหัวลี่ ไม้เศรษฐกิจมาแรง แพงที่สุดในจีน | ไม้เศรษฐกิจ ฮวงหัวลี่ -  นครราชสีมา

2
รายการ

ไม้เศรษฐกิจ ฮวงหัวลี่ | นครราชสีมา
ไม้เศรษฐกิจตัวใหม่มาแรง แพงที่สุดในจีน !!!
เคยสงสัยไหมว่า ทำไมถึงมีการลักรอบตัดไม้พะยูงไทยเพื่อส่งขายให้กับพ่อค้าจีน บางรายถึงขั้นเอาชีวิตเข้าเสี่ยงนำรถหรูราคาแพงไปขนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ทั้งที่พะยูงไทยเป็นแค่ไม้ทดแทน ราคาต่ำกว่า 15 เท่า เมื่อเทียบกับไม้ "ฮวงหัวลี่ " ยังเสียงกันขนาดนี้เลย
"ฮวงหัวลี่" คือ ไม้พะยูงสายพันธ์หนึ่ง หรือเรียกว่า นางพญาแห่งพะยูง ซึ่งเป็นไม้ของชนชั้นสูงของขาวจีนที่มีสิทธิ์จะได้ครอบครองเพราะมีราคาที่สูงมาก ด้วยความเชื่อของคนจีน คนที่ได้ครอบครองไม้ชนิดนี้จะเป็นตัวบ่งชีฐานะ อำนาจวาสนา บารมี ซึ่งโดยปกติบุคคลทั่วไปไม่สามารถครอบครองได้ เนื่องจากมีราคาสูงมาก ๆ แต่ในปัจจุบันไม่ชนิดนี้ได้เป็นไม้เศรษฐกิจตัวใหม่ของโลกที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถครอบครองได้ ฉะนั้นจึงเป็นความโชคดีของคนไทยที่จะได้ปลูก และเป็นความโชคดีของคนจีน ที่จะได้ครอบครองเพราะวันนี้ เรามีตลาดที่รับซื้อ ที่ประเทศจีนชัดเจนแล้ว เรายินดีที่ได้เป็นส่วนร่วมในการผลักดัน ไม้ฮวงหัวลี่ ให้เป็นพืชเศรษฐกิจสร้างรายได้ที่สำคัญ สร้างรอยยิ้ม สร้างความหวังและสร้างรายได้ที่ยั่งยืน และเป็นทางเลือกใหม่ให้กับเกษตรกรไทย ไม้ฮวงหัวลี่ เป็นไม้ที่มีราคาแพงที่สุดในตลาดจีนและมีความต้องการจำนวนมหาศาล ราคาแก่นไม้ปัจจุบันอยู่ กิโลกรัมละ 10,000 - 12,500 บาท หรือลุกบาศก์เมตร่ละ 45-60 ล้านบาท ปลูกเพียง 8-10 ปีก็ขุดขายได้แล้ว เป็นไม้ต่างถิ่น ไม่ใช่ไม้หวงห้ามไม่ผิดกฏหมายไทย ปลูกได้ ตัดได้ ส่งออกได้ ปลูกง่ายได้ทุกภูมิภาคของไทย โตเร็ว แข็งแรง ผลตอบแทนต่อไร่หลายล้านบาท สามารถปลูกพืชแซม เสริมสร้างรายได้แบบผสมผสานได้ ในส่วนของการปลูก 1 ไร่ ปลูกได้ 100 ต้น ระยะห่าง 4*4 เมตร ระยะเวลาปลูก 8-10 ปี แก่นไม้เฉลียน้ำหนัก 20-40 กิโลกรัม/ตัน ส่วนต้นกล้าก็แสนจะถูกและเรามีเมล็ดพันธ์สายพันธุ์แท้จากจีนจำหน่าย 500 เมล็ด/ชุด เพียง 1999 บาท เท่านั้น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ติดต่อ อ. ศุภฤกษ์ โทร.093-929-9553 ID Line .0939299553
ศศิ โทร 087-930-1055 ID Line . sasi9724
เฟสบุ๊ค เพจ ต้นไม้เศรษฐกิจ ฮวงหัวลี่ huanghuali

ราคา 120.00 บาท ติดต่อ ศศิ ธาระเวช โทร. 0879301055 0879301055

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 7 ปี 6 เดือน

โทรศัพท์