ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
ไม้ผล-ไม้ยืนต้น

ต้นกล้วยในอุตรดิตถ์

ผู้ขายต้นกล้วย 2 ร้าน/สวนจำนวนต้นกล้วย 3 รายการ

พันธุ์กล้วยน้ำว้า กล้วยน้ำว้า

ไร่ห้วยค้างพลู

หน่อกล้วยน้ำว้า กล้วยหอมทอง กล้วยไข่ กล้วยเล็บมือนาง กล้วยน้ำว้าปากช่อง 50 กล้วยน้ำว้ามะลิอ่อง ราคาถูก สนใจสอบถามครับ กล้วยน้ำว้า มีชื่อเรียกอยู่หลายชื่อ เช่น กล้วยใต้ กล้วยอ่อง กล้วยมะลิอ่อง ซึ่งกล้วยน้ำว้ามีกำเนิดมาจากเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล้วยน้ำว้าพัฒนามาจากกล้วยตานีกับกล้วยป่า ซึ่งทำให้กล้วยน้ำว้าปลูกง่าย กล้วยน้ำว้ามีรสชาติดี กล้วยน้ำว้าแบ่งเป็น 3 ชนิดตามสีของเนื้อ คือ น้ำว้าแดง น้ำว้าขาว และน้ำว้าเหลือง อีกทั้งยังมีกล้วยน้ำว้าดำ ซึ่งเปลือกมีสีครั้งปนดำ กล้วยน้ำว้าดำเนื้อจะมีสีขาว รสชาติอร่อย คุณค่าทางอาหารและยาของกล้วยน้ำว้า กล้วยน้ำว้าจะให้พลังงานมากที่สุด กล้วยน้ำว้าห่ามและสุกมีธาตุเหล็กในปริมาณสูง ชึ่งกล้วยน้ำว้าจะช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง มีแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัสสูง มีวิตามินซีช่วยในการบำรุงฟันและกระดูก กล้วยน้ำว้ามีเบต้าแคโรทีนสูง ไนอาซีนและใยอาหารช่วยให้ระบบขับถ่ายดี กล้วยน้ำว้าช่วยลดอาการเจ็บคอม อีกทั้งการกินกล้วยน้ำว้าก่อนแปรงฟันทุกวันจะทำให้ไม่มีกลิ่นปาก และผิวพรรณดูดีขึ้น ส่วนกล้วยน้ำว้าดิบและห่ามมีสารแทนนิน เพคตินมีฤทธิ์ฝาดสมาน รักษา อาการท้องเสียได้ อีกทั้งกล้วยน้ำว้ายังรักษาโรคกระเพาะได้อีกด้วย ถามได้ที่เบอร์โทร 096-957-0384

ราคา 30.00 บาท ติดต่อ ลุงหว่าง โทร. 0969570384, 0969570384 จังหวัดอุตรดิตถ์

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

2

1
รายการ

กล้วยเทพพนม

สวนผลไม้ในกระถางสวย

หน่อกล้วยเทพพนม มีหลายขนาด ต้องการนำไปปลูกสนใจติดต่อมาได้นะคะ Line id : nnjjj โทรศัพท์ : 0922514744 กล้วยเทพพนม 1. ข้อมูลทั่วไป ถิ่นอาศัย ประเทศฟิลิปปินส์ แหล่งที่พบ แปลงรวบรวมพันธุ์กล้วยประเทศฟิลิปปินส์ มีชื่อว่า Ibananiko และนำมาปลูกที่สถานีวิจัยปากช่อง 2. ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ลำต้น ลำต้นเทียมสูงประมาณ 2.5-3.5 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางน้อยกว่า 15 เซนติเมตร กาบลำต้นด้านนอกมีสีเขียว ตรงโคนสีชมพู ไม่มีไขมาก กาบลำต้นด้านในสีชมพู ใบ ก้านใบมีครีบสีเขียว เส้นกลางใบสีเขียว มีขนาดใหญ่ ทางใบยาวประมาณ 3.5 เมตร แผ่นใบกว้างสีเขียวเป็นมัน ปลี หรือดอก ก้านช่อดอกไม่มีขน ใบประดับรูปไข่ค่อนข้างป้อม ปลายมน ม้วนขึ้นเล็กน้อย ชี้ลงดินรูปทรงกระบอกขนาดใหญ่ปลายแหลม ด้านบนสีม่วงอมเทา มีนวลมาก ด้านล่างสีแดงเข้ม การเรียงของใบประดับซ้อนกันลึก ผล ผลดิบสีเขียวหม่น ผลสุกสีเหลืองไพล เนื้อสีครีมอมส้ม รสหวาน เนื้อไม่แน่น ไม่มีกลิ่นหอม ไม่มีเมล็ดค่อนข้างเหนียว เครือหนึ่งมีประมาณ 7 หวี หวีหนึ่งมีประมาณ 16-17 ผล ผลติดกันทั้งหมดใน 1 หวี มีเหลี่ยมชัด การลอกเปลือกต้องใช้ความประณีตค่อย ๆ ลอกทีละผล ซึ่งจะพบว่าสามารถแบ่งออกทีละผลได้ (ไม่ใช่กล้วยแฝด) 3. การปลูกเลี้ยงและการใช้ประโยชน์ การปลูกเลี้ยง ขุดหลุมขนาด 30x30x30 เซนติเมตร วางหน่อลงปลูกกลางหลุม กลบดินโดยรอบให้แน่น หลังปลูก 1 เดือนให้ใส่ปุ๋ยสูตร 46-0-0 จากนั้นให้ปุ๋ยสูตร 15-15-15 สลับกับปุ๋ยอินทรีย์ทุก 3 เดือน การใช้ประโยชน์ รับประทานผลที่ทำให้สุก เช่น ปิ้ง เชื่อม

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ สหัสริน ทองอินทร์ โทร. , 0922514744 จังหวัดอุตรดิตถ์

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที