ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
ไม้ผล-ไม้ยืนต้น

ทับทิมในปทุมธานี

ผู้ขายทับทิม 2 ร้าน/สวนจำนวนทับทิม 2 รายการ

ทับทิมอินเดีย

เพชรพันธุ์ไม้

ทับทิมอินเดียรสหวาน เนื้อในสีแดงเข้มเหมือนสีพลอยธรรมชาติ ที่พิเศษก็คือเมล็ดนิ่ม กินแล้วเพลินไม่ต้องปลิ้นเมล็ดเหมือนทับทิมบ้านเรา ของเราเมล็ดแข็งแถมหารสหวานยาก พูดถึงผลไม้ประเทศไทยเราหลากหลาย มีกินตลอดปีและรสดีทั้งนั้น ยกเว้นทับทิมสู้อินเดียไม่ได้ ในทางกลับกันอินเดียก็มีทับทิมนี้เท่านั้น นอกนั้นก็สู้ไทยเราไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้น ทับทิมอินเดียจึงเป็นผลไม้ที่ขึ้นหน้าขึ้นตาของประเทศเขา จำได้ตอนเด็กๆ เวลาหายไข้ใหม่ๆ เตี่ยจะซื้อทับทิมให้กิน เพราะคนหายป่วยใหม่ๆ ถ้าได้กินทับทิมแล้วจะสดชื่นเร็วขึ้น และช่วยบำรุงหัวใจ จริงๆ แล้วทับทิมมีสรรพคุณทั้งใบ ดอก เปลือก ต้น และราก สารานุกรมสมุนไพรเรียบเรียงโดยนายวุฒิ วุฒิธรรมเวช ได้บอกสรรพคุณของทับทิมไว้พอสมควร "ใบ แก้ท้องร่วง แก้บิดมูกเลือด สมานแผล ดอก ใช้ต้มดื่มแก้หูชั้นในอักเสบ เปลือกลูก ถ่ายพยาธิ แก้ตกขาว ฆ่าเชื้อโรคบาดแผล เปลือกต้น ถ่ายพยาธิ รสเมาเบื่อ" ชาวฮินดู ใช้น้ำและดอกทับทิมปรุงเป็นยาธาตุ หรือปรุงกับของหอมอื่น เช่น อบเชย กานพลูหรือพริกไทย เป็นยาสมานลำไส้ แก้ท้องเสีย และเมล็ดก็แก้ท้องเสียและบำรุงหัวใจ ส่วนชาวอาหรับใช้รากเป็นยาสมานและขับพยาธิตัวตืด โดยใช้เปลือกสดของรากหนัก 60 กรัม ต้มกินกับน้ำ หนัก 750 กรัม เคี่ยวไฟจนเหลือ 3 ใน 4 ของขวด ทิ้งให้เย็น รับประทานมื้อละ 2 ช้อนโต๊ะ ทุกครึ่งชั่วโมงจนหมดยา จะไล่ตัวตืดออกได้หมด จีนถือว่าทับทิมเป็นเครื่องหมายของความอุดมสมบูรณ์ มีลูกหลานมากเหมือนเมล็ดในผลทับทิม จึงนิยมให้ทับทิมเป็นของขวัญวันแต่งงาน เป็นการอวยพรให้บ่าวสาวมีลูกมาก และมักเขียนเป็นรูปเด็กถือทับทิมสุกแตกเห็นเมล็ดภายในแขวนในบ้าน อนึ่ง จีนยังถือว่าใบหรือกิ่งทับทิมมีอำนาจไล่ผีได้ เล่ากันว่าเซียนชื่อน่ำเก็ก เซียงอง ได้หักเอาต้นทับทิมเป็นไม้เท้าปราบปิศาจ จึงถือว่าต้นทับทิมเป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ญี่ปุ่นถึอว่าทับทิมเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าแม่กิชิโบยิน ที่คอยพิทักษ์รักษาเด็ก และให้บุตรแก่ผู้ที่ร้องขอ มักทำเป็นรูปเจ้าแม่ถือผลทับทิม ชาวอินเดียที่นับถือพระคเณศ มักนำผลทับทิมไปถวายถือว่าพระคเณศโปรด พูดถึงทับทิมอินเดียก็ต้องพูดถึงทับทิมสเปน เพราะรสหวาน เม็ดนิ่ม และลูกโตเช่นกัน เป็นทับทิมที่มีชื่อเสียงมากประเทศหนึ่ง สเปนถือดอกทับทิมเป็นดอกไม้ประจำชาติด้วย!

ราคา 180.00 บาท ติดต่อ นันทภัค สมศรี โทร. 0894872955, 0813639087 จังหวัดปทุมธานี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

2

1
รายการ

#ทับทิม #ต้นทับทิมแดงดินเดีย

นานาพันพันธุ์ไม้ขายส่งทั่วประเทศ

??#ทับทิมแดงอินเดีย เปลือกบางเนื้อแดง เมล็ดอ่อน น้ำน้อย หวาน ทับทิมเป็นไม้เขตร้อน ต้นกำเนิดจากประเทศเปอร์เชีย ความสูง5-8เมตร ทรงพุ่มทนร้อนทนแล้งให้ผลผลิตดีเลยในปีที่2 ต้นติดลูกแล้วค่ะ ??ต้นพันธุ์ตอนกิ่งสูงไม่เกิน70ซม.ราคา 180.บ.ไม่รวมส่งค่ะ สอบถามเพิ่มเติม คุณชลธิชา 096-8769041 ไอดีไลน์ w2015 https://www.facebook.com/chontichanorach2555/ เพจ นานาพันพันธุ์ไม้ขายส่งทั่วประเทศ

ราคา 180.00 บาท ติดต่อ คุณชลธิชา โนราช โทร. 0968769041, 0968769041 จังหวัดปทุมธานี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที