ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
สมุนไพร-พืชผัก

ตำแยแมวในนนทบุรี

ผู้ขายตำแยแมว 2 ร้าน/สวนจำนวนตำแยแมว 2 รายการ

1

1
รายการ

ต้นตำแยเเมว

บ้านหญ้าหวาน โตนานการ์เด้น นนทบุรี Sponser

"ต้นตำแยแมว"จัดส่งรวดเร็วได้ทั่วประเทศจร้า สนใจโทร.หรือทักไลน์ได้คร้า จะได้ส่งภาพต้นจริงให้ดูกันก่อน Tel.0851642451 Line ID = @tonan FB Page =โตนานการ์เด้น นนทบุรี โตนานการ์เด้น ร้านต้นไม้ตั้งอยู่ที่ซอยนนทบุรี24/1ถนนสนามบินน้ำนนทบุรี อยู่ใกล้กับกองสลากและกระทรวงพาณิชย์ เปิดบริการทุกวัน (จ-อา) เวลา9.00น.-18.00น. จำหน่ายปลีก-ส่ง ต้นหญ้าหวานและชาหญ้าหวาน/หนานเฉาเหว่ย(ป่าช้าเหงา)/พลูคาว/จิงจูฉ่าย/เก๊กฮวยขาว/เก๊กฮวยเหลือง/เฉาก๊วย/วอเตอร์เครสฮาวาย/ผักปลัง/อ่อมแซบ/โสมไทย/พรมมิ/ผักไชยา(คะน้าแม็กซิกัน)/ผักเชียงดา/ผักกูด/บอระเพ็ด/กระเจียวหวาน/รางจืด/ย่านางแดง/อัญชันดอกซ้อน/ใบชะพลู/ฟ้าทะลายโจร/แป๊ะตำปึง/ฮวานง่อก/ทองพันชั่ง/เหงือกปลาหมอ/มัลเบอร์รี่/จิวกู่หลาน/เนียมหอม/สเปียร์มิ้นท์/หญ้าเอ็นยืด(ผักกาดน้ำ)/หญ้าปักกิ่ง/หญ้าไผ่น้ำ/เสลดพังพอน(ผู้/เมีย)/โกฐจุฬาลัมพา(ชิงเฮา)/สันพร้าหอม/แคทนิป/ครอบจักรวาล และต้นสมุนไพรอื่นๆอื่นๆ

ราคา 50.00 บาท ติดต่อ พิมพ์ใจ วิเศษพันธุรังษี โทร. 0851642451, 0851642451 จังหวัดนนทบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

2

1
รายการ

ตำแยแมว

AJ Garden

ประโยชน์ของตำแยแมว ใบสดใช้ปรุงเป็นอาหารได้ เช่น แกงเลียง[3] ทั้งต้นใช้เป็นยาถอนพิษของโรคแมวได้ดี มีผู้ค้นพบว่าในขณะที่แมวไม่สบายหรือมีไข้ หากมันได้เคี้ยวลำต้นของตำแยแมวเข้าไป ไม่นานก็จะหายจากอาการไข้ได้ และในขณะเดียวกันถ้าแมวนั้นกินสารที่มีพิษเข้าไป ก็แก้โดยการให้กินต้นตำแยแมวเข้าไป แล้วมันก็จะอาเจียนหรือสำรอกพิษออกมา จึงเป็นการช่วยถอนพิษในแมวได้ ทำให้มันกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ฉะนั้นคนส่วนใหญ่จึงนิยมเรียกตำแยตัวผู้ว่า “ตำแยแมว“[1], [3] ต้นตำแยแมวนี้หากถอนขึ้นมาทั้งราก เมื่อแมวเห็นเข้าก็จะรีบตรงเข้ามากลิ้งเกลือกบนต้นตำแยแมวอย่างเคลิบเคลิ้มและมีความสุขอยู่นานพอควร จากนั้นก็จะกินรากจนหมด ซึ่งสันนิษฐานว่ารากของตำแยแมวน่าจะมีกลิ่นที่ดึงดูดแมวได้เช่นเดียวกับ Pheromone ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศที่ใช้ดึงดูดเพศตรงข้าม จึงทำให้แมวรู้สึกหลงใหลและเคลิบเคลิ้ม แต่ก็ใช่ว่าแมวทุกตัวจะหลงไปกับกลิ่นของรากตำแยแมว คงมีแมวเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เห็นแล้วอาจจะไม่รู้สึกอะไร โดยเห็นรากตำยาแมวเป็นเพียงต้นไม้ต้นหนึ่งเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีพืชอีกหลายชนิดที่ทำให้แมวเคลิบเคลิ้มและมีความสุขได้เช่นกัน เช่น “กัญชาแมว” หรือใบ “แคตนิป” (Catnip) แต่ต่างกันตรงที่ถ้าเป็นต้นตำแยแมว แมวจะชอบกินราก แต่ถ้าเป็นกัญชาแมว แมวจะชอบกินใบ)[3], [4]

ราคา 50.00 บาท ติดต่อ ปฐวี บุญพิทักษ์ โทร. 0877134160, 0869422249 จังหวัดนนทบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที