ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
สมุนไพร-พืชผัก

ต้นตะไคร้ในนครราชสีมา

ผู้ขายต้นตะไคร้ 4 ร้าน/สวนจำนวนต้นตะไคร้ 5 รายการ

ตะไคร้หอม

วรากรสมุนไพร

ต้นตะไตร้หอมขั้นต่ำสั่ง100ต้นค่ะ ร้านวรากรสมุนไพร ID Line : herbsdd QR code line : http://line.me/ti/p/me-1pr8eVV ช่องทางไลน์ตอบไวที่สุดค่ะ เป็นพืชตะกูลหญ้าชนิดหนึ่ง ลำต้นสีแดง ต้นยาวใบยาวกว่าตะไคร้กอมากดอกออกเป็นพวงเป็นช่อฝอยสีน้ำตาล แทงขึ้นจากกลางลำต้น คล้ายดอกอ้อหรือแขม ใบและต้นมีกลิ่นหอมฉุนจัด (มีน้ำมันหอมละเหยอยู่ในส่วนของใบและลำต้น) เจริญได้ดีในดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ค่อยข้างสูง และมีปริมาณน้ำฝนตลอดปีสูง 1, 500-1, 800 มิลลิเมตร ชื่อไทย : ตะไคร้หอม ชื่อสามัญ : Citronella grass ชื่อวิทยาศาสตร์ : Cymbopogon nardus. Rendle. วงศ์ : GRAMINEAE ส่วนขยายพันธุ์ : เหง้า ส่วนที่ใช้ : ต้น และ ใบ ลักษณะทั่วไป : เป็นพรรณไม้ล้มลุกจำพวกกอ ลำต้นแตกขึ้นจากต้นใต้ดิน จะตั้งตรง และแตกเป็นกอ ที่โคนจะมีกาบใบซ้อนทับเป็นชั้นๆ เหมือนกับตะไคร้บ้าน แต่สีของลำต้นหรือกาบใบจะมีสีแดง ใบ ยาวแคบ ก้านใบเป็นกาบซ้อนกันแน่น ใบบาง ขอบใบคมเหมือนฟันเลื่อย มีสีเขียว และ มีกิ่นหอมฉุน ดอก ออกเป็นช่อฝอย โดยชูก้านดอกยาวออกมาจากส่วนยอด ช่อดอกจะแยกออกเป้นแขนง ซึ่งแต่ละแขนงจะมีช่ออยู่ 4-5 ช่อ มีช่อขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 ฟุต คล้ายกับดอกอ้อ การขยายพันธุ์ : สามารถขยายพันธุ์ได้โดยการแยกหน่อปลูก ส่วนที่นำมาใช้ประโยชน์ : เหง้า และ ต้น สารสำคัญ : น้ำมันหอมระเหย ประกอบด้วย d-cutronellal และ geraniol ซึ่งมีคุณสมบัติในการแต่งกลิ่นน้ำหอมและขับไล่แมลง ประโยชน์ : ด้านเกษตร ใช้ทำยา ป้องกันกำจัดแมลง และล่อแมลงวันตัวผู้ สรรพคุณทางยาสมุนไพร : เหง้า เป็นยาบีบมดลูก ขับประจำเดือน ขับปัสสาวะ ขับระดูขาว หรือ ทำเป็นยาประคบ วิธีใช้ - ใช้เหง้าฝานเป็นแว่นบางๆ คั่วไฟอ่อนๆ พอเหลือง ใช้ครั้งละ 1 หยิบมือชงกับน้ำ 1 ถ้วยชา รินเฉพาะ ส่วนใสดื่มจนหมดถ้วยวันละ 3 ครั้ง - ใช้ต้นสด วันละ 1 กำมือ (หนัก 40-60 กรัม) ต้มกับน้ำแบ่งดื่มวันละ 3 ครั้ง ๆ ละ ถ้วยชาก่อนอาหาร ต้น เป็นยาแก้ปากแตกระแหง แก้ริดสีดวงในปาก ขับลมในลำไส้ แก้แน่น ขับโลหิต ขับระดู หรือ ถ้าผู้ที่ท้องทานเข้าไปจะทำให้แท้งได้ แก้แผลในปาก แก้ตานซางในลิ้นและปาก บำรุงไฟธาตุ แก้อาเจียน วิธีใช้ตะไคร้หอมกำจัดแมลง : วิธีที่ 1 : น้ำมันของต้นตะไคร้หอม ใช้ผสมกับน้ำมันอื่นๆ ฉีดพ่นไล่แมลงศัตรูพืช วิธีที่ 2 : ใช้ใบสดที่แก่จัดผสมกับหัวข่าสด และใบสะเดาสด จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด ใช้ในอัตรา 4:4:4 กก. แช่ในน้ำ 2 ปี๊บ หมักทิ้งไว้ 1 คืน กรองเอาเฉพาะน้ำมาเป็นหัวเชื้อ เมื่อจะนำมาใช้ ให้ใช้หัวเชื้อที่หมักได้ ในอัตรา 10 ช้อนแกง ผสมกับน้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นกำจัดแมลงในพืชผัก ข้าว และ ไม้ผลบางชนิด เช่น ส้มเขียวหวาน ได้ผลดี วิธีที่ 3 : นำใบแห้ง มาใช้รองพื้นยุ้งฉาง จะช่วยลดการเข้าทำลายของมอดข้าวเปลือก หรือรองไว้ในรังไก่ จะช่วยทำให้ไม่มีไรไก่มารบกวน วิธีที่ 4 : โดยปลูกตะไคร้หอมใต้ต้นไม้ผล หรือในแปลงผักเป็นระยะ ๆ เมื่อถึงช่วงมืดค่ำก็ใช้ ไม้ฟาดที่ต้นตะไคร้หอม เพื่อให้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยออกมา กลิ่นจะฟุ้งกระจายไป ในอากาศ ช่วยขับไล่ผีเสื้อกลางคืน ไม่ให้มาวางไข่ วิธีที่ 5 : สูตรกำจัดหนอน นำเหง้าและใบตะไคร้หอมมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วบดให้ละเอียดประมาณ 5 ขีด นำไปผสมกับน้ำ 10 ลิตร แช่ทิ้งไว้ 1 คืน จากนั้นใช้ผ้าขาวบางกรองเอาแต่น้ำไปใช้ฉีดพ่นกำจัดหนอนที่รบกวนในแปลงพืช ก่อนนำไปใช้ให้ผสกับสารจับใบ เช่น สบู่ แชมพู เป็นต้น

ราคา 10.00 บาท ติดต่อ ปุณณภา งานสำเร็จ โทร. 0629246459, 0629246459 จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

2

2
รายการ

ตะไคร้หอม

สวนดอกบัวทัวร์

ตะไคร้หอมสวนดอกบัวทัวร์ จำหน่ายหน่อตะไคร้หอม พร้อมปลูก หน่อ อวบ ยาว ใหญ่ ใบหนาแน่น กลิ่นหอมแรง ราคาเริ่มต้น 3 บาท/หน่อ 500 หน่อ หน่อละ 3 บาท 100 หน่อ หน่อละ 3.50 บาท 50 หน่อ หน่อละ 4 บาท ไม่รวมค่าขนส่ง ติดต่อ คุณจิ๋ม 081-718-1417

ราคา 3.00 บาท ติดต่อ เมธิรา ดอกบัว โทร. 044222043, 0817181417 จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


3

1
รายการ

ต้นพันธุ์ตะไคร้หอม (Citronella Grass Plants)

บ้านไร่แทนไท

ต้นตะไคร้หอม 60 ต้น 200 บาท + EMS 150 ชุดละ 350 บาท http://tantaiorganic.com/product/plants-citronella-grass/

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ อาณัติ กลิ่นส่ง โทร. 0891283888, จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ


ตะไคร้หอม (Citronella grass)

ฟาร์มรักษ์อินลมัย FarmRukInLamai

ตะไคร้หอม (Citronella grass) <3 (ทางเราปลูกแบบปลอดสารพิษนะคะ) ***ส่วนที่นิยมใช้ : ต้น ใบสด น้ำมันของต้นตะไคร้หอม <3 <3 สรรพคุณ + น้ำมันสะกัดตะไคร้หอม - ปรุงกับน้ำหอมทาตัวป้องกันยุงกัด - ใส่กระบอกสูบผสมกับน้ำมันอื่นฉีดไล่ยุงได้ดีมาก **ทั้งต้น -ใช้ตะไคร้หอม 4-5 ต้น นำมาทั้งต้น ทุบๆ วางทิ้งไว้ในห้องมืดๆ กลิ่นน้ำมันหอมระเหยออกมา ยุง แมลงจะหนีหมด*** ประโยชน์ทางยา + แก้ริดสีดวงในปาก (คือปากแตกระแหงเป็นแผลในปาก) + ปรุงเป็นยาขับลมในลำไส้ และแก้แน่นได้ด้วย + สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน เนื่องจากมีฤทธิ์ในการบีบรัดมดลูก (ขอบคุณข้อมูลจาก http://samonpri.blogspot.com/) <3 ราคา แพ็ค 10 ต้น ราคา 50 บาท แพ็ค 50 ต้น ราคา 200 บาท สั่งจำนวนมาก สอบถามราคาเพิ่มเติมได้ค่ะ <3 การจัดส่ง .. นัดรับได้ (ฟรีค่าจัดส่ง) ที่หน้าฟาร์มรักษ์อินลมัย (ใกล้ มทส. ประตู 1, ใกล้หมู่บ้านสุรนารีวิลล์) หรือ ละแวกเซฟวันค่ะ .. พื้นที่อื่น ๆ สามารถจัดส่งได้ทั้งทางไปรษณีย์ ธรรมดา ลงทะเบียน ems /// ขนส่งเอกชน ...... <3 สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 084 916 2269 , 085 3400 232 fb page : https://www.facebook.com/farmrukinlamai/ e-mail : tonnum_vet@hotmail.com Line id : nuutasit.lao website : http://farmrukinlamai.lnwshop.com/ #รับตัวแทนจำหน่ายด้วยนะคะ ..... #ตะไคร้หอม #ตะไคร้ไล่ยุง #CitronellaGrass#สมุนไพรไล่ยุง #ไล่ยุง #ไล่แมลง #ต้นพันธุ์ตะไคร้หอม #ต้นตะไคร้หอม #ขายต้นตะไคร้หอม #ฟาร์มรักษ์อินลมัย #FarmRukInLamai

ราคา 50.00 บาท ติดต่อ กฤตติกา รักษ์กุศล โทร. 0849162269, 0849162269 จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที