ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
สมุนไพร-พืชผัก

ชะคราม

ผู้ขายชะคราม 7 ร้าน/สวนจำนวนชะคราม 8 รายการ

1

1
รายการ

ต้นชะคราม

สามร้อยยอด

80-100 ตามขนาดต้น 0914076779

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ เทอดศักดิ์ ศรีวิลัย โทร. , 0914076779 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

2

1
รายการ

ชะคราม

giantgarden

เมล็ดชะคราม 40 เมล็ด 40 บาท ค่าจัดส่ง 20 บาท ต้นชะคราม ต้นละ 80 บาท ค่าจัดส่งเริ่มที่ 60 บาท สนใจติดต่อ Chelsea2552@hotmail.co.th ส่วนที่ใช้และสรรพคุณ 1 ราก ใช้รากรับประทานเป็นยาบำรุงกระดูก แก้พิษฝีภายใน ดับพิษในกระดูก น้ำเหลืองเสีย ผื่นคัน โรคผิวหนัง และเส้นเอ็นพิการ 2 ลำต้นและใบของชะคราม - ป้องกันโรคคอพอก เพราะชะครามดูดเกลือจากดินมาเก็บไว้ ทำให้มีธาตุไอโอดีนสะสมอยู่ ซึ่งสามารถป้องกันโรคคอพอกได้ - รักษารากผม แก้ผมร่วงได้ด้วย 3 ใช้ทำอาหาร ใบของชะคราม ทำอาหารได้อร่อยหลายเมนู โดยที่ใบของชะครามจะดูดเอาความเกลือจากดินมาเก็บไว้ จึงทำให้ใบมีรสเค็ม ดังนั้นในการปรุงอาหารจึงใช้ใบอ่อน นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วต้ม คั้นน้ำทิ้งไป 2-3 ครั้ง เพื่อให้ลดความเค็มลง อาหารที่ทำได้เช่น - ยำชะคราม ใส่ลงไปในแกงเผ็ดกับปูหรือกุ้ง - ผักลวกจิ้มราดกะทิกินคู่กับน้ำพริก - ใบชะครามชุบไข่ทอด แทนชะอม - ใบชะครามไปชุบแป้งทอดก็อร่อยเหมือนกัน 4 ชะครามมีสารอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง

ราคา 40.00 บาท ติดต่อ chattri kaewdoungmanee โทร. , 0819418676 จังหวัดสมุทรสาคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


3

1
รายการ

คราม

ดี เค พรรณไม้

คราม สมุนไพรดั้งเดิมแต่โบราณ ใช้ทพครามย้อมผ้า ในห้องทดลองพบว่ามีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ติดต่อ เปมิกา โทร. 0819778986, 0819778095 จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


4

1
รายการ

ชะคราม, ชักคราม, ส่าคราม

บ้านสวน การ์เด้น

ชะคราม” หรือในบางพื้นที่อาจจะเรียกว่า “ชักคราม” หรือ “ส่าคราม” เป็นไม้ล้มลุก และเป็นวัชพืชที่เจริญเติบโตได้ง่ายในบริเวณที่ดินเค็ม ใบของชะครามจะดูดเอาความเกลือจากดินมาเก็บไว้ จึงทำให้ใบมีรสเค็ม ซึ่งเมื่อใบชะครามแก่ขึ้นเรื่อยๆ ความเค็มก็จะเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ฉะนั้น เวลาจะเลือกชะครามมาปรุงอาหารให้เลือกใช้ใบอ่อน นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วต้มคั้นน้ำทิ้งไป 2-3 ครั้งเพื่อให้ลดความเค็มลง จากนั้นก็นำไปทำอาหารจานเด็ดได้เลย ซึ่งก็ทำได้หลากหลายเมนู อย่างเช่น ยำชะคราม ใส่ลงไปในแกงเผ็ดกับปูหรือกุ้ง ทำเป็นผักลวกจิ้มราดกะทิกินคู่กับน้ำพริก นำไปใส่ไข่เจียวแทนชะอม หรือเอาใบชะครามไปชุบแป้งทอดก็อร่อยเหมือนกัน นอกจากจะเป็นส่วนประกอบในอาหารหลายจานแล้ว ชะครามก็ยังมีสารอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง ที่เริ่มมีผู้สนใจทำวิจัยสาระสำคัญในชะครามเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในภายภาคหน้า ในส่วนรากของชะคราม ให้กินเป็นยาบำรุงกระดูก แก้พิษฝีภายใน ดับพิษในกระดูก แก้น้ำเหลืองเสีย ผื่นคัน แก้โรคผิวหนังและเส้นเอ็นพิการ ลำต้นและใบของชะครามก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเราเช่นกัน เพราะตัวชะครามดูดเกลือจากดินมาเก็บไว้ ทำให้มีธาตุไอโอดีนสะสมอยู่ ซึ่งสามารถป้องกันโรคคอพอกได้ และยังมีสรรพคุณใช้รักษารากผม แก้ผมร่วงได้ด้วย

ติดต่อ พรพรรณ พูลสวัสดิ์ (นุช) โทร. 0800819688, 0816227349 จังหวัดราชบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ชะคราม

coconut ville

ขายใบชะคราม++ปลอดสารพิษ++ กก.ละ150 บาท ตกขีดละ 15 บาท เท่านั้น ติดต่อ คุณอัญ 085-539-1969 Line id: anchada99 (แอดไลน์มาคุยกันก่อนได้นะคะ) นอกจากจะเป็นส่วนประกอบในอาหารหลายจานแล้ว ชะครามก็ยังมีสารอนุมูลอิสระป้องกันมะเร็ง ที่เริ่มมีผู้สนใจทำวิจัยสาระสำคัญในชะครามเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในภายภาคหน้า ในส่วนรากของชะคราม ให้กินเป็นยาบำรุงกระดูก แก้พิษฝีภายใน ดับพิษในกระดูก แก้น้ำเหลืองเสีย ผื่นคัน แก้โรคผิวหนังและเส้นเอ็นพิการ ลำต้นและใบของชะครามก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเราเช่นกัน เพราะตัวชะครามดูดเกลือจากดินมาเก็บไว้ ทำให้มีธาตุไอโอดีนสะสมอยู่ ซึ่งสามารถป้องกันโรคคอพอกได้ และยังมีสรรพคุณใช้รักษารากผม แก้ผมร่วงได้ด้วย >>>>สรรพคุณอื่นๆของชะคราม >>ใบสดหรือลวกประกอบอาหารรับประทาน – ขับปัสสาวะ – รักษาโรคโกโนเรีย – รักษาโรคคอพอก – กระตุ้นระบบประสาท – บำรุงสายตา แก้อาการตามัว >>น้ำต้มใบชะครามหรือขยำใบสดสำหรับใช้ภายนอก – รักษากลาก เกลื้อน – แก้อาการผื่นคัน – ลดอาการบวมของแผล – ลดอาการปวดจากพิษแมลงกัดต่อย – แก้อาการพิษจากยางต้นตาตุ่มหรือยางพิษจากต้นไม้ต่างๆ ซึ่งชาวบ้านนิยมนำใบชะครามาคั้นผสมกับน้ำมะพร้าว แล้วนำมาทาบริเวณที่สัมผัสกับยางตาตุ่มทะเล การเลือกชะครามมาปรุงอาหาร ให้เลือกใช้ใบอ่อน นำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วต้มคั้นน้ำทิ้งไป 2-3 ครั้งเพื่อให้ลดความเค็มลง จากนั้นก็นำไปทำอาหารจานเด็ดได้เลย ซึ่งก็ทำได้หลากหลายเมนู อย่างเช่น ยำชะคราม ใส่ลงไปในแกงเผ็ดกับปูหรือกุ้ง ทำเป็นผักลวกจิ้มราดกะทิกินคู่กับน้ำพริก นำไปใส่ไข่เจียวแทนชะอม หรือเอาใบชะครามไปชุบแป้งทอดก็อร่อยเหมือนกัน

ราคา 150.00 บาท ติดต่อ อัญ Line:anchada99 โทร. 0855391969, จังหวัดสมุทรสงคราม

ติดต่อสั่งซื้อ


6

2
รายการ

ชะคราม

บ้านหญ้าหวาน โตนานการ์เด้น นนทบุรี Sponser

รายละเอียด "ต้นชะคราม"จัดส่งรวดเร็วได้ทั่วประเทศจร้า สนใจโทร.หรือทักไลน์ได้คร้า จะได้ส่งภาพต้นจริงให้ดูกันก่อน Tel.0851642451 Line ID = @tonan FB Page =โตนานการ์เด้น นนทบุรี โตนานการ์เด้น ร้านต้นไม้ตั้งอยู่ที่ซอยนนทบุรี24/1ถนนสนามบินน้ำนนทบุรี อยู่ใกล้กับกองสลากและกระทรวงพาณิชย์ เปิดบริการทุกวัน (จ-อา) เวลา9.00น.-18.00น. จำหน่ายปลีก-ส่ง ต้นหญ้าหวานและชาหญ้าหวาน/หนานเฉาเหว่ย(ป่าช้าเหงา)/พลูคาว/จิงจูฉ่าย/เก๊กฮวยขาว/เก๊กฮวยเหลือง/เฉาก๊วย/วอเตอร์เครสฮาวาย/ผักปลัง/อ่อมแซบ/โสมไทย/พรมมิ/ผักไชยา(คะน้าแม็กซิกัน)/ผักเชียงดา/ผักกูด/บอระเพ็ด/กระเจียวหวาน/รางจืด/ย่านางแดง/อัญชันดอกซ้อน/ใบชะพลู/ฟ้าทะลายโจร/แป๊ะตำปึง/ฮวานง่อก/ทองพันชั่ง/เหงือกปลาหมอ/มัลเบอร์รี่/จิวกู่หลาน/เนียมหอม/สเปียร์มิ้นท์/หญ้าเอ็นยืด(ผักกาดน้ำ)/หญ้าปักกิ่ง/หญ้าไผ่น้ำ/เสลดพังพอน(ผู้/เมีย)/โกฐจุฬาลัมพา(ชิงเฮา)/สันพร้าหอม/แคทนิป/ครอบจักรวาล และต้นสมุนไพรอื่นๆอื่นๆ

ราคา 50.00 บาท ติดต่อ พิมพ์ใจ วิเศษพันธุรังษี โทร. 0851642451, 0851642451 จังหวัดนนทบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ชะคราม

สวนนรัชยา

จำหน่ายต้นชะคราม จากพื้นที่ป่าชายเลน เป็นพันธุ์ไม้เฉพาะถิ่น สามารถนำใบมาประกอบอาหารได้ หลากหลายเมนู และมีรสชาติอร่อย ปลูกไว้เป็นพืชสวนครัวประจำบ้าน สามารถไว้กลางแจ้งได้ ทนต่อสภาพแห้งแล้ง

ราคา 90.00 บาท ติดต่อ สวนนรัชยา โทร. 0865194164, 0865194164 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที