ค้นหาสินค้าล้างข้อมูล

หางไหล

ผู้ขายหางไหล 17 ร้าน/สวน
จำนวนหางไหล 18 รายการ

วรากรสมุนไพร | นครราชสีมา
ขายต้นหางไหลแดง ต้นไหลแดง ต้นปลูก ความสูง 30-60 ซม. น้ำหนักถุงเพาะ 0.5-1กก/ถุง ส่งสินค้าแบบอีเอมเอส ค่าส่งต้นไม้ 1-4 ต้น/กล่อง/ ค่าส่ง100 บาท หางไหลแดง สมุนไพรไล่แมลง หายากขึ้นทุกที ไม้เศรษฐกิจน่าปลูก โล่ติ๊น มีชื่อเรียกโดยทั่วไปว่า หางไหล หางไหลแดง กะลำเพาะ (เพชรบุรี) เครือไหลน้ำ อวดน้ำ ไหลน้ำ (ภาคเหนือ) โพตะโกส้า (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) เป็นไม้เลื้อยชนิดเนื้อแข็ง ใบออกเป็นช่อมีใบย่อย 7 ใบ ได้แก่ หางไหลแดง มีชื่อวิทยาศาสตร์ Derris elliptica Benth. และชนิดที่มีใบย่อย 5 ใบ เรียกว่า หางไหลขาว (D. malaccensis Prain.) ชนิดที่นิยมปลูกกันมากและทำเป็นการค้า คือ หางไหลแดง สารสกัดที่ได้จากหางไหลและมีผลในการป้องกันกำจัดแมลง และเบื่อปลาทำให้ปลาสลบได้ โดยไม่มีพิษต่อคน ได้แก่ สารโรติโนน ซึ่งพบมีปริมาณมากในส่วนรากของต้นหางไหล โดยสารโรติโนนจะออกฤทธิ์เหมือนสารกำจัดแมลงชนิดไม่ดูดซึมเข้าสู่ต้นพืช (non-systemic insecticide) ออกฤทธิ์เป็นพิษโดยการกินหรือโดยการสัมผัส สารโรติโนนมีผลโดยตรงกับระบบการทำงานของไมโตคอนเดรีย ซึ่งอยู่ภายในเซลของร่างกาย โล่ติ๊นสามารถนำมาใช้ป้องกันกำจัดแมลงได้หลายชนิด ได้แก่ แมลงวัน เพลี้ยอ่อน ด้วงงวงถั่ว ตั๊กแตน ตัวอ่อนเพลี้ยจั๊กจั่นฝ้าย หนอนกระทู้ผัก และหนอนใยผัก วิธีการใช้ นำส่วนของรากหรือลำต้นของโล่ติ๊นที่มีอายุ 2-3 ปี มาบดหรือตำให้แหลกละเอียด โดยใช้รากหรือลำต้น 0.5-1 กิโลกรัม/น้ำ 20 ลิตร ร่วมกับการใส่กากน้ำตาล 100 กรัม เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารสกัดให้ดียิ่งขึ้น หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน ในระหว่างหมักควรใช้ไม้กวน ประมาณ 3-4 ครั้ง เมื่อครบ 2 วัน นำมากรองเอาน้ำสกัดที่ได้ไปใช้ฉีดพ่นป้องกันกำจัดแมลงได้ ข้อควรระวังในการใช้โล่ติ๊น ไม่แนะนำให้ใช้กับแปลงผักหรือไม้ผลที่มีบ่อเลี้ยงปลาอยู่ใกล้ ๆ เช่น แปลงที่ขุดเป็นร่องน้ำล้อมรอบแล้วเลี้ยงปลาไว้ นอกจากนี้ยังทำลายแมลงที่มีประโยชน์พวกด้วงเต่า ตัวห้ำด้วย ส่วนที่ใช้ : เถาสด แห้ง หรือราก ต้น สรรพคุณ : หางไหลแดง ยารักษาเหา หิด ยาสำหรับใช้เบื่อปลา ฆ่าแมลง ไล่แมลง ขับระดูสตรีและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต วิธีและปริมาณที่ใช้ หางไหลแดง รักษาเหา หิด ใช้เถาสดยาว 2-3 นิ้วฟุต ตำให้ละเอียดผสมน้ำมันพืช ชะโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงสระให้สะอาด ควรสระติดต่อกัน 2-3 วัน ให้สะอาดจริงๆ ยาฆ่าแมลง เบื่อปลา ใช้เถาแก่สด แห้ง หรือจะใช้รากก็ได้ของหางไหลแดง (จำนวนที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่และแมลง) ทุบให้แตกมากๆ แช่ลงในน้ำ น้ำจะขาวเช่นน้ำซาวข้าว ใช้น้ำนั้น - ฆ่าแมลง (ซึ่งปลอดภัยต่อผู้ใช้) - เบื่อปลา (ปลาที่เบื่อโดยวิธีนี้ใช้เป็นอาหารได้) หมายเหตุ : เนื่องจากสารพิษที่อยู่ในหางไหลนั้น ไม่เป็นพิษต่อสัตว์เลือดอุ่นเช่นคน จึงใช้ได้ดี ทั้งสารนี้สลายตัวได้ง่าย ไม่ติดค้างอยู่บนพืชผัก เหมือนสารสังเคราะห์พวก ดี.ดี.ที. สรรพคุณทางยา ใช้ผสมกับยาอื่นๆ เป็นยาขับระดูสตรี ทางจังหวัดสุโขทัย ใช้เถาหางไหลแดงตากแห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ดองสุรารับประทานเป็นยาขับและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต ขายต้นหางไหลแดง

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ ปุณณภา งานสำเร็จ โทร. 0616498997, 0616498997 ไอดีไลน์ herbsddd

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 10 ปี 10 เดือน

อีเมล โทร ไลน์

ไนติงเกล | กรุงเทพมหานคร
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Derris elliptica (Roxb.) Benth. วงศ์ : Leguminosae - Papilionoideaeชื่อสามัญ ชื่ออื่น : กะลำเพาะ (เพชรบุรี); เครือไหลน้ำ, หางไหลแดง, ไหล, ไหลน้ำ (ภาคเหนือ); โพตะโกส้า (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน); อวดน้ำ (สุราษฎร์) หรือ โล่ติ๊น มีศักยภาพที่จะนำมาสกัดเป็นสารกำจัดแมลงศัตรูได้เป็นอย่างดี "โลติ๊น" หรือ "หางไหล" ในบ้านเรามีอยู่ 2ชนิด คือ หางไหลแดง (Derris eliptica) จะมีใบย่อย 7 ใบขึ้นไป และอีกชนิด คือ หางไหลขาว (Derrismalacecum) มีจะใบย่อย 5 ใบ พืชชนิดนี้เป็นไม้เลื้อยชนิดเนื้อแข็ง (Twining shurb) ลักษณะเป็นเถา ใบออกเป็นช่อ(Compound leaves) ดอกมีขนาดเล็ก สีแดงอ่อนเหมือนดอกถั่วลักษณะเป็นเถา ใบออกเป็นช่อ(Compound leaves) ดอกมีขนาดเล็ก สีแดงอ่อนเหมือนดอกถั่ว การใช้ประโยชน์โล่ติ๊น การใช้ประโยชน์ทางการเกษตร สารพิษในโล่ติ้น นอกจากจะมีคุณสมบัติในการเบื่อปลาแล้ว ยังพบว่าเมื่อพ่นบนตัวแมลง สารพิษจะถูกดูดซึมเข้าไปในกระเพาะ ทำให้แมลงตายได้ หรือใช้ในรูปของสารไล่แมลง การใช้สารพิษอาจใช้ในรูปของสารละลายหรือในรูปผง ถ้าใช้ในรูปผงจะมีประสิทธิภาพใน การฆ่าหมัด เห็บ ไรไก่ ปลวก แมลงวัน เรือด เพลี้ยอ่อนบางชนิด หนอนเจาะผัก มวนปีก แก้ว ด้วงเต่าแตง ด้วงหมัดผัก เพลี้ยจั๊กจั่นมะม่วงหนอนเจาะกะหล่ำปลี และศัตรูพืชผักต่าง ๆ เป็นต้น สารพิษในโล่ติ้นสามารถใช้พ่นโดยตรงบนต้นอ่อนและใบอ่อนของพืช โดยไม่เกิดอันตรายกับพืชเพราะสารนี้เป็นสารอินทรีย์ที่ได้จากพืช สลายตัวเร็ว ไม่มีผลตกค้างในพืชอาหารและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากโล่ติ๊นเป็นพืชตระกูลถั่ว สามารถปลูกเพื่อไถกลบเป็นปุ๋ยพืชสดบำรุงดินแล้วยังใช้ ปลูกเป็นพืชคลุมดิน เพื่อป้องกันการสูญเสียความชื้นจากดิน และป้องกันการชะล้างของดินได้อีกด้วย วิธีใช้ทางการเกษตร ใช้รากที่ทุบแล้ว 1 กิโลกรัมต่อน้ำ 1 ปีบ แช่ไว้ 2 วัน สังเกตว่าน้ำที่แช่โล่ติ๊นขุ่นขาว คล้ายน้ำซาวข้าว กรองเอาแต่น้ำ นำไปฉีดแปลงพืชผลในช่วงที่มีแดดอ่อน เพื่อฆ่าหนอนและแมลงชนิดต่าง ๆ นอกจากนั้นยังใช้ฆ่าเหา เรือด และเบื่อปลา กุ้ง หอย ปู เพื่อเตรียมสระเลี้ยงสัตว์น้ำ วัยอ่อนเป็นอย่างดี ขอขอบคุณสำหรับภาพและข้อมูลจาก http://thaiforestherb.blogspot.com/2011/01/blog-post.html

ติดต่อ คณิสร โทร. 0860049814, 0860049814

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 9 ปี 9 เดือน

อีเมล โทร

ร้าน ๒ ต้นสมุนไพร | กรุงเทพมหานคร
สมุนไพร, ว่าน, ไม้มงคล, หางไหลแดง. โลติ้น www.tothaiherb.com

ติดต่อ กมลชนก ม้วนทอง โทร. 0812514479, 0812514479 ไอดีไลน์ tothaiherb

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 8 ปี 3 เดือน

อีเมล โทร ไลน์

สวนยายเกด | พระนครศรีอยุธยา
รับจัดส่งทั่วประเทศ จัดส่งทางขนส่งเอกชน ชำระเงินผ่านทางธนาคาร (โอนเงินก่อนส่งสินค้า) ชื่อบัญชี นางสาวเกสกนก ภาศักดี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้๊กซีอยุธยา เลขที่บัญชี 403-279143-5

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ เกสกนก ภาศักดี โทร. 0802249466, 0894526208 ไอดีไลน์ 0894526208

ร้านนี้แจ้งเลขทะเบียนพานิชย์แล้ว เปิดร้านมาแล้ว 8 ปี 0 เดือน

อีเมล โทร ไลน์

พิชญา ว่าน- สมุนไพร | กรุงเทพมหานคร
สอบถามได้ค่ะ 096-5697868, 063-4464339 ชื่อวิทยาศาสตร์ : Derris elliptica (Roxb.) Benth. ชื่อสามัญ : Tuba root, Derris วงศ์ : LEGUMINOSAE - PAPILIONOIDEAE ชื่ออื่น : กะลำเพาะ (เพชรบุรี) เครือไหลน้ำ, ไหลน้ำ (ภาคเหนือ) โพตะโกส้า (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) , อวดน้ำ (สุราษฎร์ธานี) ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ศาสตร์ : ไม้เถาเนื้อแข็ง ใบประกอบแบบขนนกปลายคี่ เรียงสลับ ยาว 22.5-37.5 ซม. ใบย่อย 9-13 ใบ รูปขอบขนานถึงรูปหอกแกมขอบขนาน กว้าง 2.5-3.5 ซม. ยาว 7.5-15 ซม. ปลายใบเป็นติ่งแหลม หลังใบเกลี้ยงท้องใบมีขน ดอกช่อกระจะ ยาว 22.5-30 ซม. มีขนสั้นหนานุ่ม กลีบเลี้ยงยาวประมาณ 6 มม. เชื่อมติดกันเป็นรูประฆังมีขน กลีบดอกรูปดอกถั่ว สีชมพู หายากที่เป็นสีขาว ยาวประมาณ 1.5 ซม. กลีบล่างรูปโล่ เกสรตัวผู้เชื่อมติดกันเป็นมัดเดียว รังไข่มีขนอุย ฝักรุปขอบขนานถึงรูปใบหอก กว้าง 2 ซม. ยาว 3.5-8.5 ซม. ตะเข็บบนแผ่เป็นปีก มีเมล็ด 1-4 เมล็ด ส่วนที่ใช้ : เถาสด แห้ง หรือราก ต้น สรรพคุณ : ยารักษาเหา หิด ยาสำหรับใช้เบื่อปลา ฆ่าแมลง ไล่แมลง ขับระดูสตรีและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต วิธีและปริมาณที่ใช้ รักษาเหา หิด ใช้เถาสดยาว 2-3 นิ้วฟุต ตำให้ละเอียดผสมน้ำมันพืช ชะโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงสระให้สะอาด ควรสระติดต่อกัน 2-3 วัน ให้สะอาดจริงๆ ยาฆ่าแมลง เบื่อปลา ใช้เถาแก่สด แห้ง หรือจะใช้รากก็ได้ (จำนวนที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่และแมลง) ทุบให้แตกมากๆ แช่ลงในน้ำ น้ำจะขาวเช่นน้ำซาวข้าว ใช้น้ำนั้น - ฆ่าแมลง (ซึ่งปลอดภัยต่อผู้ใช้) - เบื่อปลา (ปลาที่เบื่อโดยวิธีนี้ใช้เป็นอาหารได้) หมายเหตุ : เนื่องจากสารพิษที่อยู่ในหางไหลนั้น ไม่เป็นพิษต่อสัตว์เลือดอุ่นเช่นคน จึงใช้ได้ดี ทั้งสารนี้สลายตัวได้ง่าย ไม่ติดค้างอยู่บนพืชผัก เหมือนสารสังเคราะห์พวก ดี.ดี.ที. ใช้ผสมกับยาอื่นๆ เป็นยาขับระดูสตรี ทางจังหวัดสุโขทัย ใช้เถาหางไหลแดงตากแห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ดองสุรารับประทานเป็นยาขับและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต เครดิต http://www.rspg.or.th/plants_data/herbs/herbs_25_3.htm

ราคา 150.00 บาท ติดต่อ พิชญา จันทร์แย้ม โทร. 0634464339, 0965697868

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 7 ปี 3 เดือน

อีเมล โทร

สมุนไพรท่าพระจันทร์ | กรุงเทพมหานคร
สรรพคุณหางไหลแดงhttps://goo.gl/JyZSjm บริษัท สมุนไพรท่าพระจันทร์ จำกัด Thaphrachan Herb Co. Ltd (TPCHerb) 02-457-8996 / 092-928-7047 Line ID : @tpcherb tpcherb@hotmail.com http://www.tpcherb.lnwshop.com http://www.สมุนไพรท่าพระจันทร์.com

ติดต่อ สมุนไพรท่าพระจันทร์ โทร. 0929287047, 0929287047

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 6 ปี 4 เดือน

อีเมล โทร

Tree Gardens | กาฬสินธุ์
ไม้เลื้อย เป็นสมุนไพร ใช้ป้องกันกำจัดแมลงได้ ใช้ดักจับปลาได้

ติดต่อ สิทธิชัย นิลนวล โทร. 0812956070, 0812956070

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 6 ปี 1 เดือน

อีเมล โทร

สวนอำต่อ | ลำพูน
ใช้ไล่แมลงแบบเกษตรอินทรีย์

ติดต่อ นายเริงศักดิ์ อินทรบ้าน โทร. 0813079939, 0813079939

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 5 ปี 8 เดือน

อีเมล โทร

สวนหทัยทิพย์ | พิษณุโลก
นำมาตากแห้งดองเหล้าเป็นยาบำรุงโลหิตของสตรี ถ่ายเส้นเอ็นทำให้เส้นเอ็นหย่อน ใช้รักษาหิด เหา และเรือดโดยการนำเถาสดมาตำแล้วผสมกับน้ำมันพืช ชโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง และยังใช้หมักเป็นยาป้องกันแมลงได้(กก.ละ80บาท)

ราคา 80.00 บาท ติดต่อ นางจำเรียง บุญเลื่อน โทร. 055291088, 0812815758

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 6 ปี 2 เดือน

อีเมล โทร

สวนสมโภชพันธุ์ไม้ | สระบุรี
ชื่ออื่น : กะลำเพาะ เครือไหลน้ำ หางไหลแดง ไหลน้ำ อวดน้ำ และโพตะโกซ่า ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ลำต้นโดยทั่วไปมีลักษณะกลม การใช้ประโยชน์ทางการเกษตร สารพิษในโล่ติ้น นอกจากจะมีคุณสมบัติในการเบื่อปลาแล้ว ยังพบว่าเมื่อพ่นบนตัวแมลง สารพิษจะถูกดูดซึมเข้าไปในกระเพาะ ทำให้แมลงตายได้ หรือใช้ในรูปของสารไล่แมลง การใช้สารพิษอาจใช้ในรูปของสารละลายหรือในรูปผง ถ้าใช้ในรูปผงจะมีประสิทธิภาพใน การฆ่าหมัด เห็บ ไรไก่ ปลวก แมลงวัน เรือด เพลี้ยอ่อนบางชนิด หนอนเจาะผัก มวนปีก แก้ว ด้วงเต่าแตง ด้วงหมัดผัก เพลี้ยจั๊กจั่นมะม่วงหนอนเจาะกะหล่ำปลี และศัตรูพืชผักต่าง ๆ เป็นต้น สารพิษในโล่ติ้นสามารถใช้พ่นโดยตรงบนต้นอ่อนและใบอ่อนของพืช โดยไม่เกิดอันตรายกับพืชเพราะสารนี้เป็นสารอินทรีย์ที่ได้จากพืช สลายตัวเร็ว ไม่มีผลตกค้างในพืชอาหารและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากโล่ติ๊นเป็นพืชตระกูลถั่ว สามารถปลูกเพื่อไถกลบเป็นปุ๋ยพืชสดบำรุงดินแล้วยังใช้ ปลูกเป็นพืชคลุมดิน เพื่อป้องกันการสูญเสียความชื้นจากดิน และป้องกันการชะล้างของดินได้อีกด้วย ประโยชน์ทางยา ในสมัยโบราณแพทย์ตามชนบทได้ใช้เถาโล่ติ๊นผสมกับยาอื่นๆเพื่อปรุงเป็นยาขับระดูสตรี แก้ระดูเป็นลิ่มหรือก้อน นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า แพทย์โบราณทางจังหวัดสุโขทัยใช้เถาโล่ติ๊นตากแห้ง และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆสำหรับดองสุรารับประทาน เพื่อใช้เป็นยาขับลมและบำรุงโลหิตยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลมและถ่ายเสมหะอีกด้วย แต่การใช้พืชสมุนไพรทุกชนิดอาจมีผลข้างเคียง ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยก่อนใช้ยาควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง เรามีจำหน่ายในราคาต้นละ 50 บาท สั่งซื้อขั้นต่ำ 2 ต้น ติดต่อสอบถามได้ที่ คุณสมโภช 089-0652129, 0813112653 หรือคุณวิภา 0813115374 Line Id: คุณวิภา kataebonus หรือ 0890652129 หรือ 0813112653 หรืออีเมล์ nanapanmai@yahoo.com และเวปไซด์ http://www.sompothpanmai.com และแผนที่ของสวนสมโภช เข้า Google map หรือ GPS แล้วพิมพ์ว่า “สวนสมโภชพันธุ์ไม้” ก็จะเห็นแผนที่ของสวนฯ ครับ ท่านสามารถสั่งซื้อหรือโอนเงินเข้ามาที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสุขุมวิท ซอย 71 ชื่อบัญชี นางสาววิภา กาวน เลขที่บัญชี 0712635442 ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชื่อบัญชี นางสาววิภา กาวน เลขที่บัญชี 2340459573 ธนาคารกสิกรไทย สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชื่อบัญชี นางสาววิภา กาวน เลขที่บัญชี 9042172607 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุขุมวิท71 ชื่อบัญชี นางสาววิภา กาวน เลขที่บัญชี 3201239063 ธนาคารกรุงไทย สาขาสุขุมวิท71 ชื่อบัญชี นางสาววิภา กาวน เลขที่บัญชี 0770223249 หลังโอนเงินแล้วรบกวนท่านโทรแจ้งด้วยนะครับ

ราคา 30.00 บาท ติดต่อ sompoth supamongkolchaikul โทร. 0890652129, 0813112653

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 4 ปี 5 เดือน

อีเมล โทร

สมัคคีเกษตรอินทรีย์พลัส | เชียงราย
??-ผงถ่านชาร์โคลไม้ไผ่ เกรดคุณภาพสูง ??-ผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ มีรูพรุนขนาดเล็กสูง ??-เผาด้วยอุณหภูมิ 1000 องศาเซลเซียส ??-เผาด้วยเตาเผาถังสแตนเลส สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมี ??-มีความสามารถในการดูดซับ 1กรัม มีพื้นผิวประมาณ 1, 000 ตารางเมตร ??-ใช้ทำเครื่องสำอาง แชมพู ยาสีฟัน สบู่ และเป็นยา ใช้ดูดซับกลิ่นเหม็น. ??** โทร.080-6723021 ??** Id line: vayu2009 ??** www.kla-d.com

ราคา 500.00 บาท ติดต่อ อภิชัย มาเยอะ โทร. 0806723021, 0806723021 ไอดีไลน์ vayu2009

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 4 ปี 0 เดือน

อีเมล โทร ไลน์

บ้านหญ้าหวาน โตนานการ์เด้น นนทบุรี | นนทบุรี ผู้สนับสนุน
"ต้นหางไหลแดง"ลงกระถางขนาด6นิ้ว แข็งแรง พร้อมปลูก จัดส่งรวดเร็วได้ทั่วประเทศจร้า สนใจโทร.หรือทักไลน์ได้คร้า จะได้ส่งภาพต้นจริงให้ดูกันก่อน Tel.0851642451 เฟสบุคเพจ : โตนานการ์เด้น นนทบุรี Line ID = @tonan ปกติจัดส่งทางkerryนะคะ ต้นไม้ถึงมือสภาพ100% ต้องการมารับต้นไม้เอง สั่งต้นไม้ล่วงหน้า1-2วันนะคร้า ร้านต้นไม้ตั้งอยู่ที่ซอยนนทบุรี24/1 ถนนสนามบินน้ำนนทบุรี อยู่ใกล้กับกองสลากและกระทรวงพาณิชย์ เปิดบริการทุกวัน (จ-อา) เวลา11.00น.-17.00น. จำหน่ายปลีก-ส่ง ต้นหญ้าหวานและชาหญ้าหวาน/หนานเฉาเหว่ย(ป่าช้าเหงา)/พลูคาว/จิงจูฉ่าย/เก๊กฮวยขาว/เก๊กฮวยเหลือง/เฉาก๊วย/วอเตอร์เครสฮาวาย/ผักปลัง/อ่อมแซบ/โสมไทย/พรมมิ/ผักไชยา(คะน้าแม็กซิกัน)/ผักเชียงดา/ผักกูด/บอระเพ็ด/กริชฆ่างู/ลิ้นงูเห่า/โคกกะออม/หญ้าพันงู(ขาว/เขียว)/รางจืด/ย่านางแดง/อัญชันดอกซ้อน/ใบชะพลู/ฟ้าทะลายโจร/แป๊ะตำปึง/ฮวานง่อก/ทองพันชั่ง/เหงือกปลาหมอ/มัลเบอร์รี่/จิวกู่หลาน/เนียมหอม/สเปียร์มิ้นท์/หญ้าเอ็นยืด(ผักกาดน้ำ)/หญ้าปักกิ่ง/หญ้าไผ่น้ำ/เสลดพังพอน(ผู้/เมีย)/โกฐจุฬาลัมพา(ชิงเฮา)/สันพร้าหอม/แคทนิป/ครอบจักรวาล /ใบต่างเหรียญ/หญ้าเกล็ดหอย /สังกรณีดอกม่าวง/หินฟ้าแลบ/หญ้าม้า/พรมมิ /เจตมูลเพลิง /หูเสือ/หูเสือด่าง /มะม่วงหาวมะนาวโห่ (เขียว/แดง) และ ต้นสมุนไพรอื่นๆอื่นๆ

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ พิมพ์ใจ วิเศษพันธุรังษี โทร. 0851642451, 0851642451

ร้านแนะนำ ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 3 ปี 7 เดือน

อีเมล โทร

ณัฐพงษ์ สมุนไพร | กรุงเทพมหานคร
- ntp.herb ( แอดไลน์ ) #สมุนไพรแห้ง #ณัฐพงษ์ สมุนไพร - ราคาพิเศษจำหน่ายต่อกิโลกรัม - จำหน่าย ปลีก-ส่ง - ntp.herb ( แอดไลน์ ) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดสอบถาม ณ วันที่สั่งซื้ออีกครั้ง ประโยชน์ของหางไหลแดง ใช้เป็นยาฆ่าแมลง หรือไล่แมลง โดยนำรากหรือเถาแก่สด (จำนวนที่ใช้ขึ้นอยู่กับพื้นที่และแมลง) มาทุบให้แตกมาก ๆ (โดยทั่วไปถ้าเป็นรากสดให้ใช้ 1/2-1 กิโลกรัม ส่วนรากแห้งให้ลดปริมาณลงครึ่งหนึ่ง) แล้วแช่ลงในน้ำ 1 ปี๊บ ทิ้งไว้อย่างน้อย 12-24 ชั่วโมง เพื่อให้สารที่มีความเป็นพิษละลายออกมา ซึ่งน้ำที่ได้จะขาวเหมือนน้ำซาวข้าว จากนั้นให้กรองเอารากออก แล้วเอาน้ำที่ได้มาใช้เป็นยาฆ่าแมลงฉีดพ่นในแปลงพืชผักหรือสวนผลไม้ โดยให้ฉีดพ่นทุก ๆ 7 วัน และควรฉีดในช่วงเย็น เพราะสารโรตีโนนจะสลายตัวได้ง่ายเมื่อถูกแสงแดด (มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้) ส่วนการนำมาใช้กำจัดหนอนในนาข้าว ให้นำรากมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ทุบให้ละเอียดก่อนแล้วนำไปหว่านให้ทั่วนาข้าวและทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง (เหมาะกับนาข้าวที่ไม่มีปลา) หรือจะใช้ในรูปของสารละลายนำมาฉีดพ่นเลยก็ได้ โดยสารพิษที่อยู่ในหางไหลแดง เรียกว่า “โรตีโนน” (rotenone) จะไม่เป็นพิษต่อสัตว์เลือดอุ่นอย่างมนุษย์ จึงสามารถนำมาใช้ได้ดี อีกทั้งสารพิษชนิดนี้ยังสลายตัวได้ง่าย ไม่ติดค้างอยู่บนพืชผักเหมือนยาฆ่าแมลงทั่วไป[1], [2], [3], [4] ใช้เป็นยาเบื่อปลา ด้วยการนำรากมาตัดเป็นชิ้นขนาดเล็กยาวประมาณ 2-3 เซนติเมตร บดให้ละเอียด แล้วจึงนำไปร่อนเพื่อแยกเอาส่วนที่บดละเอียดไปใช้ในการเบื่อปลา หรือนำลำต้นมาทุบแล้วนำไปแช่ไว้ในลำห้วย จะทำให้ปลาเมา สามารถจับมากินได้ง่าย ส่วนในหมู่เกาะโซโลมอนจะใช้ใบของหางไหลแดงนำไปใส่ในรูร่วมกับทรายในปริมาณเท่ากันและบดให้เข้ากันจะได้เม็ดสีเขียว แล้วนำไปหว่านในน้ำ ปลาที่ถูกสารพิษจะมีอาการมึนเมาและลอยขึ้นเหนือน้ำ แล้วจึงแทงด้วยฉมวก นำมาบริโภคเป็นอาหารได้ต่อไป[1], [2], [3], [4] พืชชนิดนี้มีใบดกร่มทึบ สามารถนำมาปลูกเป็นไม้ร่มหรือไม้ดอกได้[4] เนื่องจากหางไหลแดงเป็นพืชในตระกูลถั่ว การปลูกพืชชนิดนี้นอกจากจะสามารถปลูกเพื่อไถกลบเป็นปุ๋ยพืชสดบำรุงดินแล้ว ยังใช้ปลูกเป็นพืชคลุมดินเพื่อป้องกันการสูญเสียความชื้นจากดินและป้องกันการชะล้างหน้าดินได้อีกด้วย ส่วนในแง่การนำมาปลูกเป็นพืชฆ่าแมลงหรือปลูกเพื่อผลิตสารฆ่าแมลง โดยทั่วไปแล้วจะปลูกกันเป็นแปลงใหญ่[4] https://medthai.com

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ ณัฐพล นาประดิษฐ โทร. , 0634464339

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 3 ปี 6 เดือน

อีเมล โทร

สวนเบตง กม.7 | ยะลา
ต้นขุดติดราก (สำหรับปลูกต่อ) อัตรางอกถึง 90% แพ็คแบบ มัดตุ้มดินพร้อมอบถุง ต้นไม่แห้งแน่นอน100% หางไหลแดง / โล่ติ๊น ••• ขายเป็นชุด ชุดละ100บ.ได้ 7ต้น ค่าส่ง เริ่มต้นที่ 70บ. จะเท่ากับว่า 170บ.ได้ถึง 7ต้นครับ!! เรื่องค่าส่ง 1-2ชุด =70บ. 3-4ชุด =90บ. 5-6ชุด =120บ. 7-10ชุด =150บ. มากกว่า 10ชุด คิดค่าส่งตามน้ำหนักและขนาดกล่องตามจริง Line : kunyong90 เบอร์ไลน์ 065-8037272 มือถือ : 065-8037372 เบอร์โทรบ้าน : 073-378-334 (ติดต่อขวัญชัย) สำหรับ ป้องกันและกำจัดแมลงศัตรูพืชได้หลายชนิด เช่น แมลงวัน เพลี้ยต่างๆ ลูกน้ำ ยุง เห็บ หนอนผีเสื้อ เต่าทอง ปลวก แมงมุม หมักเหาหรือเห็บ ฯลฯ และเบื่อปลาได้ดีมาก สำหรับกำจัดแมลง ใช้เถาหรือรากสดแก่อายุ1ปีขึ่นไป จำนวน1กิโลทุบให้แตกหมักกับน้ำ20ลิตร หมัก2วันกวนเป็นครั้งคราว กรองด้วยผ้าขาวบาง นำน้ำหมักเข้มข้นฉีดพ่นทุก 1-7 วัน กำจัดแมลงได้ดี สารสำคัญจะมีมากขึ้นตามอายุการเก็บเกี่ยว สารออกฤทธิ์หลักคือโรติโนน (Rotenone) นอกจากนี้มีสารอื่นที่พบ คือดีกัวลิน (Degualin) อิลิปโทน (elliptone) สุมาทรอล (sumatrol) และทอกซิคารอล (toxicarol)

ราคา 14.00 บาท ติดต่อ นายขวัญชัย แซ่ลิ่ม โทร. 073378334, 0658037372

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 3 ปี 1 เดือน

อีเมล โทร

โชค พันธุ์ไม้ | ปราจีนบุรี
ต้นหางไหล มีจำหน่ายเป็นจำนวนมากครับ

ติดต่อ สุภาพ อรุณ โทร. 0898321738,

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 3 ปี 2 เดือน

อีเมล

นารดิษย์ สมุนไพร | กรุงเทพมหานคร
#หางไหลแดง #โล่ติ๊น #ไล่แมลง #ธรรมชาติ #ปลอดภัย #1 #ปลีกส่ง #กะลำเพาะ (เพชรบุรี) #เครือไหลน้ำ, #ไหลน้ำ (ภาคเหนือ) #โพตะโกส้า (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) #อวดน้ำ (สุราษฎร์ธานี) #1#10 #ปลีก #ส่ง #ขายดี #ราคา #ปลีก #ส่ง #ถูกสุดๆ #สมุนไพร #นารดิษย์_สมุนไพร #สมุนไพรราคาถูก 500 กรัม 100 บาท 1000 กรัม 120 บาท 10 กิโล 750 บาท 50 กิโล 3100 บาท สั่งซื้อสินค้า โทร/Line ID : 0925254842 facebook.com/naradhi.herb วิธีชำระเงิน กสิกรไทย 0581405774 อานันทชัยวัฒน์ นารดิษย์ สรรพคุณ : ยารักษาเหา หิด ยาสำหรับใช้เบื่อปลา ฆ่าแมลง ไล่แมลง ขับระดูสตรีและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต วิธีและปริมาณที่ใช้ รักษาเหา หิด ใช้เถาสดยาว 2-3 นิ้วฟุต ตำให้ละเอียดผสมน้ำมันพืช ชะโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงสระให้สะอาด ควรสระติดต่อกัน 2-3 วัน ให้สะอาดจริงๆ - ไล่แมลง (จำนวนที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่และแมลง) ทุบให้แตกมากๆ แช่ลงในน้ำ น้ำจะขาวเช่นน้ำซาวข้าว ใช้น้ำนั้น หมายเหตุ : เนื่องจากสารพิษที่อยู่ในหางไหลนั้น ไม่เป็นพิษต่อสัตว์เลือดอุ่นเช่นคน จึงใช้ได้ดี ทั้งสารนี้สลายตัวได้ง่าย ไม่ติดค้างอยู่บนพืชผัก เหมือนสารสังเคราะห์พวก ดี.ดี.ที. ใช้ผสมกับยาอื่นๆ เป็นยาขับระดูสตรี ทางจังหวัดสุโขทัย ใช้เถาหางไหลแดงตากแห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ดองสุรารับประทานเป็นยาขับและบำรุงโลหิต เป็นยาถ่ายเส้นเอ็น ถ่ายลม ถ่ายเสมหะและโลหิต Cr. http://www.rspg.or.th/plants_data/herbs/herbs_25_3.htm ติดต่อสั่งซื้อสินค้า facebook.com/naradhi.herb/

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ คุณบอล โทร. 0925254842, 0925254842

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 1 ปี 11 เดือน

อีเมล โทร

ปรีชา จินตเสรีวงศ์ | เชียงราย
กิ่งชำหางไหลขาว ใช้ประกอบยาสมุนไพร ฆ่าแมลง เบื่อปลา หอย กิ่งชำขนาด 12 นิ้วราคา 10 บาท ขั้นต่ำ 10 กิ่ง กิ่งชำพร้อมปลูก กิ่งละ 100 บาท ค่าส่ง 50 บาท

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ ปรีชา จินตเสรีวงศ์ โทร. 0818505136, 0818505136 ไอดีไลน์ nok0818505136

ร้านนี้ยังไม่มีการแจ้งเลขทะเบียนพานิชย์ เปิดร้านมาแล้ว 1 ปี 3 เดือน

อีเมล โทร ไลน์

เมนูส่วนล่างของเว็บ