ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
สมุนไพร-พืชผัก

ตองแตก

ผู้ขายตองแตก 6 ร้าน/สวนจำนวนตองแตก 10 รายการ


Advertisement

2

3
รายการ

เปล้าตองแตก(ผู้)ดึงดูดใจคน

สวนเกษตรอินทรีย์

เปล้าตองแตก ความเชื่อพื้นบ้านว่าเป็นว่านหรือไม้มงคลตัวหนึ่งที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม ผู้คนรักใคร่ หรือมีอิทธิคุณในการดึงดูดใจคน หรือสะกดใจคนให้โน้มน้าวตาม น่าเชื่อถือ และยังเป็นไม้ที่มีคุณวิเศษ พกเป็นเครื่องรางของขลังด้านโชคลาภ อย่างได้ผลสำเร็จสมหวังในทุกสิ่งขออีกด้วย . ทั้งยังมีสรรพคุณด้านสมุนไพร ส่วนที่ใช้ : ราก ใบ เมล็ด และเปลือก - ใบ ต้มกินน้ำช่วยขับเหงื่อ เป็นยาถ่าย รักษาโรคหืด ตากแห้งนำมาชงเหมือนชา แก้ อาการง่วง - เมล็ด เป็นยาถ่ายอย่างแรง แก้ปวด - ราก ต้มกินช่วยขับปัสสาวะเป็นยาถ่าย ขับลม ขับเสมหะ แก้บวมน้ำ แก้ดีซ่าน แก้ม้าม อักเสบ และรักษาโรคโลหิตจาง - ทั้งต้น ต้มน้ำอาบ สำหรับผู้หญิงหลังคลอด ช่วงอยู่ไฟ !!!!!!!ต้นตองแตก ซึ่งความจริงแล้วจะมีอยู่ 2 พรรณ คือ พรรณผู้กับพรรณเมียนั่นเอง ซึ่งสังเกตได้จากใบที่แตกและไม่แตกออกจากกัน

ติดต่อ ดารารัฐ สอนดี โทร. 0851019209, 0894022210 จังหวัดชลบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


เปล้าตองแตก สมุนไพรยาระบาย ไม้มงคล

วรากรสมุนไพร

ต้นตองแตก เปล้าตองแตก ขายเปล้าตองแตก ช่องทางการติดต่อร้านวรากรสมุนไพรทางไลน์สะดวกที่สุดค่ะ ไอดีไลน์ herbsddd QR code https://line.me/ti/p/T-oZ81KZrM โทร 0629246459, 0610236156 ต้องการมาดูสินค้าโทรนัดหมายล่วงหน้านะคะ ช่องทางไลน์ตอบไวที่สุดค่ะ มีหลายขนาดหลายราคาค่ะ ตั้งแต่ต้นละ 200 บาท ถึง 500 บาท ขายต้นไม้หายาก สมุนไพรน่าสะสม บางที่เรียกเปล้าตองแตกต้นนี้ว่าไม้แหย่แย้บ้าง ไม้เรียกจิ้งจกบ้าง บางคนเอาไปเข้าพิธีทำเป็นตะกรุดทางเมตตาค้าขายดีก็มี เปล้าตองแตก ทนดี ที่มาของชื่อเปล้าตองแตกคือใบของเขาปลูกไปเรื่อยๆ บางใบอาจแตกเป็นสองแฉกหรือสามแฉก จึงเป็นเอกลักษณ์ของไม้ต้นนี้ เปล้าตองแตกเป็นไม้พุ่ม ปลุกง่าย แต่หายากมาก มีเพียงหมอยาโบราณรุ่นเก่าๆจริงๆที่จะปลูกต้นเปล้าตองแตกนี้ไว้ท้ายสวน เปล้าตองแตกเป็นสมุนไพรที่ใช้เป็นยาระบายได้อย่างปลอดภัย ใช้ได้ในเด็กและคนท้อง และทำให้อยากถ่ายง่ายมากว่ากันว่าแม้เพียงเดินผ่านต้นเปล้าตองแตกก็ทำให้อยากถ่ายแล้ว สรรพคุณของเปล้าตองแตก : รากเปล้าตองแตก - เป็นยาถ่าย ถ่ายไม่ร้ายแรงนัก ถ่ายลมเป็นพิษ ถ่ายพิษพรรดึก ถ่ายเสมหะเป็นพิษ (และมีคุณคล้ายหัวดองดึง) ถ่ายแก้น้ำดีซ่าน ใบ, เมล็ดของเปล้าตองแตก - เป็นยาถ่าย ยาถ่ายพยาธิ แก้ฟกบวม เมล็ดเปล้าตองแตก - เป็นยาถ่ายแรงมาก (ไม่นิยมใช้) วิธีใช้และปริมาณที่ใช้เปล้าตองแตกเป็นยา : ใช้ใบเปล้าตองแตก 2-4 ใบ หรือ รากเปล้าตองแตก 1 หยิบมือ ยาไทยนิยมใช้ราก 1 หยิบมือ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วยแก้ว เติมเกลือเล็กน้อยรับประทาน ผู้ที่ไม่เคยใช้เปล้าตองแตกควรเริ่มจากขนาดน้อยๆ เพื่อดูว่าถูกธาตุกับยาประมาณไหน กรณีที่ถ่ายท้องจากยาระบายสมุนไพรทุกๆตัวแล้วระบายไม่หยุดหรือเกิดอาการที่เรียกว่าไซ้ท้อง(คืออาการเหมือนปวดท้องจะถ่ายอยู่ตลอดเวลา) ให้ดื่มน้ำขิงแก้ หรือกินนมเปรี้ยวซัก๑หรือ๒ขวดก็จะทำให้อาการดังกล่าวทุเลาลง ต้นตองแตก เปล้าตองแตก ขายเปล้าตองแตก

ราคา 500.00 บาท ติดต่อ ปุณณภา งานสำเร็จ โทร. 0629246459, 0629246459 จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที5

1
รายการ

ตองเต๊า

ไม้หอม

ตองเต๊าไม้ยืนตอนหายาก

ติดต่อ จิม โทร. 0886876334, 0886876334 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


6

1
รายการ

ตองแตก

สวนหทัยทิพย์

ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

ติดต่อ นางจำเรียง บุญเลื่อน โทร. 055291088, 0812815758 จังหวัดพิษณุโลก

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที