ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
ไม้ประดับภายนอก

พญากาสัก

ผู้ขายพญากาสัก 6 ร้าน/สวนจำนวนพญากาสัก 7 รายการ

พญากาสัก

ปฏิพัทธ์พฤกษา

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Leea macrophylla การขยายพันธุ์ : ไม้หัว ขนาดต้น : 1 เมตร การปลูกเลี้ยง : ไม้แดด ราคา : 250 หมายเหตุ : มีสรรพคุณทางว่าน

ราคา 250.00 บาท ติดต่อ สวนปฏิพัทธ์พฤกษาline id: ans160 โทร. , จังหวัดลำปาง

ติดต่อสั่งซื้อ


Advertisement

ว่านพญากาสัก

สวนเกษตรอินทรีย์

ว่านพญากาสัก ใช้ใบและหัวกินเป็นคงกระพันชาตรีคงทนต่อศาสตราวุธมีคมทั้งปวง ล้วนแต่ทำอันตรายมิได้เลย เวลาเอาหัวว่านมากิน ต้องเศกด้วยคาถา " อุทธัง อัทโธ นะโมพุทธายะ " 7 ครั้ง แล้วจึงกินหรือนำติดตัวไปด้วย ย่อมคุ้มครองศาสตราวุธทุกชนิด

ติดต่อ ดารารัฐ สอนดี โทร. 0851019209, 0894022210 จังหวัดชลบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ว่านพญากาสักแดง

D&T Garden

ว่านพญากาสัก(หรือเสือนั่งร่ม) ต้นที่จัดเข้าเป็นว่านคงกระพันชั้น1 ว่านพญากาสักเมื่ออายุมากเข้ารากจะสะสมอาหารไว้จนพองออกเหมือนหัวมันสำปะหลัง อย่างชนิดต้นแดงเมื่อหักหัวออกจะมียางสีแดงๆ เอามาสักยันต์เหนียวดีนักแล ในตำรากล่าวว่าคนโบราณจะนำใบของว่านพญากาสักแดงมาให้เด็กแรกเกิดนอนจนกว่าเด็กจะโตพอทานอาหารได้ ก็เอาใบว่านนั้นมาป่นละเอียดผสมอาหารให้เด็ก กินจนหมด ว่ากันว่าจะทำให้เด็กคนนั้นเกิดความคงกระพันจนตลอดชีวิต ======================= Emailหรือ โทร สอบถามราคาและสินค้าก่อนโอนเงินนะครับครับ *สามารถสั่งหลายๆชนิดรวมกันได้ครับ* ***การโอนเงินเพื่อสร้างความมั่นใจง่ายในการยืนยันตัวตน โปรดใส่เศษอีก เพียงเล็กน้อย เพราะบางครั้งมีการโอนเงินในยอดเท่าๆกันพร้อมกัน จึงต้องทำให้ แตกต่างโดยการใส่ทศนิยม จะได้ทราบว่าของใคร เช่น ราคาสินค้าที่ต้องโอน 520 ขอให้โอนแบบมีเศษเช่น 520.15 หรือ 520.32 หรือ 520.01 หรือ...อื่นๆ (เศษนั้นตามใจท่านได้เลยระหว่าง .01-.99) ชำระโดยการโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขานวนคร เลขที่บัญชี 405-2-67753-5 นาง ศุปริญญา เจริญราษฎร์ *หลังโอนเงินแล้ว กรุณาแจ้งทาง email: pcdt59@hotmail.com หรือ sms ติดต่อ + พูดคุย 085-2142867 090-3890549 gsm ด้วยครับผมจะรีบจัดส่งในทันที่ครับ ----------------------------------- ***สิ่งที่ต้องแจ้งหลังการโอนเงินครับ*** *ได้โอนเงินค่า อะไรบ้าง *จำนวน.......บาท *ในวดป......เวลา...... *กรุณาส่ง (ขอชื่อ-นามสกุลจริง)+ที่อยู่ที่ชัดเจน....... *รหัสไปรษณีย์....... หมายเลขโทรศัพท์...... -----------------------------------

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ ชาญชัย เจริญราษฎร์ โทร. 0852142867, 0852142867 จังหวัดปราจีนบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


พญากาสัก

สวนแดงจินดา

พญากาสัก เป็นไม้พุ่ม อายุหลายปี มีรากสะสมอาหารใต้ดินคล้ายมันสำปะหลัง ใบ เป็นใบเดี่ยวรูปรีหรือรูปไข่กลับ เรียงสลับ โคนใบรูปหัวใจ ปลายใบแหลม ขอบใบจักฟันเลื่อย ดอก เป็นช่อดอกออกที่ปลายยอด มีดอกเล็กๆ สีเหลืองอ่อนจำนวนมาก ผล กลม สีเขียว สรรพคุณและประโยชน์ หัว ผสมสมุนไพรชนิดอื่น รักษากามโรค แผลฝี หนองใน ราก ย้อมผ้าให้สีแดง สนใจติดต่อ โทร 089-637-3665 Line ID: linglingling99 Facebook: สวนแดงจินดา จำหน่ายพืชสมุนไพร เชียงใหม่ Facebook page :สวนแดงจินดา

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ กุสุมา ตุ่นแก้ว โทร. 0896373665, 0896373665 จังหวัดเชียงใหม่

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันทีพญากาสัก, เสือนั่งร่ม, เสือร้องไห้, หอกล่อ

บ้านสวน การ์เด้น

ลักษณะของพญากาสัก พญากาสักนั้น เมื่อต้นยังเล็กอยู่นั้นจะมีแต่รากฝอย และเมื่อค่อยๆ เจริญเติบโตขึ้นรากฝอยนั้นก็จะกลายเป็นหัวนั่นเอง ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับมันสำปะหลัง จากหัวจะเป็นลำต้นที่มีสีแดงเรื่อๆ เหมือนกับต้นสัก ใบนั้นก็จะเหมือนกับใบสักใบจะมีสีเขียว ต้นที่ใหญ่นั้นจะใหญ่เป็นร่มครึ้ม ในส่วนของต้นที่เจริญงอกงามนั้นจะมีขนาดที่สูง พอที่เสือนั้นจะเข้าไปอยู่อาศัยได้ ดังนั้นจึงมีชื่อเรียกว่า “เสือนั่งร่ม” และให้สังเกตที่ขอบใบจะมีรอยหยักๆ ตลอดของขอบใบ และในบางแห่งนั้นก็จะเรียกว่า…เสือร้องไห้ และหอกล่อ ก็เรียก ว่านนี้นั้นจะมีอยู่ 2 ชนิดด้วยกันคือ ชนิดต้นสีเขียว ที่เห็นในภาพ เป็นพญากาสักแดง ประโยชน์ของพญากาสัก พญากาสักนี้ ได้เป็นที่รู้จักกันมาและนิยมกันเป็นอย่างมากในสมัยโบราณ ในยุคที่บ้านเมืองยังมีข้าศึกประชิดติดเมือง หมู่นักนบบรรพบุรุษของไทยเราตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย อยุธยานั้นก็จะใช้ว่านพญากาสักนี้ เป็นเครื่องราง คงกระพันชาตรีขณะออกราวีกับศัตรูปัจจามิตร อักขระยันต์ที่สักลงบนผิวหนังนี้แม้ว่าจะสักด้วยน้ำมัน แต่ก็จะต้องใช้หัวว่าพญากาสักนี้รับประทานในขณะที่กำลังสักด้วย เพราะว่าอานุภาพของว่านนี้จะช่วยปลุกให้อักขระนั้นขลังคงกระพันเพิ่มขึ้น ปัจจุบันนี้นั้น ว่านพญากาสักนี้ก็ยังได้รับความนิยมกันอยู่ แลแสวงหาในแวดวงพรเครื่อง และในหมู่ของนักรบชายแดน เพราะว่าอานุภาพของหัวว่านพญากาสักนั้น หากได้นำมาปลุกเสกแล้วนำเอามากิน ท่านให้เสกด้วยคาถา “อุทธัง อุทโ นะโมพุทธายะ” จำนวน 7 คาบ และสำหรับผู้ที่มีความเชื่อมั่นแล้วจะคงกระพันต่อคมหอกคอมดาบอย่างได้ผล เพราะว่าบรรพบุรุษนักรบสมัยโบราณท่านเคยนำเอาใช้ได้ผลมาแล้วนั่นเอง ทางด้านของเภสัชนั้น พญากาสักนี้ยังสามารถที่จะใช้ส่วนหัวเป็นยาแผนโบราณ ส่วนผสมของยาทุกขนานที่รักษาเกี่ยวกับกามโรคอีกด้วย เป็นฝี แผล หนองในโรคผู้หญิง ในยาหม้อใหญ่นั้น พญากาสักนี้จะผสมอยู่ด้วยเสมอในตำราโบราณ วิธีปลูกพญากาสัก สำหรับดินที่ใช้ในการปลูกพญากาสักนั้น ก็จะปลูกได้ทั้งดินร่วนๆ หรือว่าจะเป็นดินร่วนปนทรายก็ได้สำหรับต้นไม้นี้ และที่สำคัญเลยนั้นหากว่าปลูกเพื่อต้องการหัวของว่านนั้น ก็ควรที่จะปลูกลงในแปลง ซึ่งก็จะได้หัวว่านที่ขนาดใหญ่สุด เนื่องจากว่าว่านพญากาสักนี้นั้น มีขนาดที่สูงใหญ่มาก และมีความจำเป็นที่จะต้องรดน้ำให้ชุ่มๆ สักหน่อย เพราะเป็นไม้ที่ยืนต้นไม่ใช่ว่านหัวทั้งใบ สำหรับต้นใหญ่ๆ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวว่าหัวจะเน่า จะยังไงก็ตามทีนั้น การปลุกที่ถูกวิธีนั้นก็จำเป็นที่จะต้องบอกย้ำกันไว้คือ ปลูก หัวโผล่ และเรื่องทำทางทางระบายน้ำนั้น สำรับปลูกในกระถางก้นกระถางนั้นจะขาดไม่ได้ ถ่านไม้เผาหรือว่าอิฐมอญที่นำเอามาทุบหยาบๆ 4-5 ก้อนรองไว้เสียด้วย ซึ่งจะช่วยระบายน้ำได้เป็นอย่างดี วันอังคารนั้น คือวันที่จะปลูกว่านพญากาสัก และสำหรับคาถาที่จะใช้เสกกำกับขณะที่รดน้ำ หรือนำออกใช้ด้วยคาถา “อิติปิโสภควา ถึง ภควาติ” ตามกำลังวัน

ติดต่อ พรพรรณ พูลสวัสดิ์ (นุช) โทร. 0800819688, 0816227349 จังหวัดราชบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที