ค้นหาสินค้า

13 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ 'เมล็ดบัวหลวง'

13 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ 'เมล็ดบัวหลวง'    
ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดบัวหลวง ได้แก่ การจัดการโรคเบาหวาน การรักษาอาการนอนไม่หลับ การรักษาสุขภาพของกระเพาะอาหาร การชะลอกระบวนการชรา การสนับสนุนสุขภาพช่องปาก และการให้พลังงานทันที ผลประโยชน์อื่น ๆ ที่สนับสนุนการตั้งครรภ์ การรักษาแผลหรือปากเจ็บ สนับสนุนความอยากอาหารที่ดีต่อสุขภาพ, การปรับปรุงระบบปัสสาวะ, การรักษาความดันโลหิต, สนับสนุนสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและรักษาการอักเสบและการติดเชื้อ    
?    
คุณอาจเห็นเมล็ดสีขาวในร้านขายผลไม้แห้ง หรือร้านขายยาจีน (แถวเยาวราช) เรารู้จักกันในชื่อ 'เมล็ดบัว' เป็นทั้งอาหารและส่วนประกอบของสมุนไพร ที่ช่วยให้ในการเสริมสร้างร่างกายของคุณด้วยสารอาหารมากมาย    
?    
เมล็ดบัวหลวงคืออะไร    
บัวหลวงเจริญเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณสามารถกินเมล็ดบัวในรูปของเมล็ดบัวคั่วทอด และดิบ ในประเทศจีนเมล็ดพันธุ์นี้ไม่ได้ใช้ในยาแผนโบราณเท่านั้น แต่พวกเขาใช้กลีบเพื่อปรุงอาหารและเตรียมชาสมุนไพรด้วยเช่นกัน ในวัฒนธรรมญี่ปุ่นดอกบัวถือเป็นผักและพวกเขากินรากอย่างกว้างขวางพร้อมกับเมล็ด    
   
คุณค่าทางโภชนาการของเมล็ดบัวหลวง    
- คาร์โบไฮเดรต 28 กรัม    
- แคลเซียม 44 มิลลิกรัม    
- ทองแดง 094 มิลลิกรัม    
- ใยอาหาร 8 กรัม    
- พลังงาน 372 กิโลแคลอรี่    
- โฟเลต 28 ไมโครกรัม    
- เหล็ก 95 มิลลิกรัม    
- แมกนีเซียม 56 มิลลิกรัม    
- แมงกานีส 621 มิลลิกรัม    
- ไนอาซิน 429 มิลลิกรัม    
- กรดแพนโทธีนิก 228 มิลลิกรัม    
- ฟอสฟอรัส 168 มิลลิกรัม    
- โปรตีน 13 กรัม    
- โพแทสเซียม 367 มิลลิกรัม    
- ไพริดอกซิน 168 มิลลิกรัม    
- ไรโบเฟลวิน 04 มิลลิกรัม    
- โซเดียม 1 มิลลิกรัม    
- ไทอามีน 171 มิลลิกรัม    
- น้ำ 77 กรัม    
- สังกะสี 28 มิลลิกรัม    
   
1. สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน    
นักโภชนาการชื่นชอบเมล็ดบัวเนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำและมีปริมาณเส้นใยสูง ใยอาหารช่วยการลดระดับน้ำตาลในเลือดสูง นี่คือเหตุผลว่าทำไมคนที่เป็นโรคเบาหวานควรบริโภคเมล็ดบัว โดยอย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์ มันทำให้คุณรู้สึกหิวน้อยลงตลอดทั้งวัน แร่ธาตุที่พบในเมล็ดบัว มีส่วนช่วยบรรเทาปัจจัยที่นำไปสู่โรคเบาหวานประเภท 2 อย่างไรก็ตามไม่มีหลักฐานเพิ่มเติมที่จะสนับสนุนข้อเรียกร้อง คุณสามารถปรึกษาแพทย์ประจำตัวของคุณในกรณีที่มีระดับน้ำตาลสูง    
?    
2. เมล็ดบัวช่วยในการนอนหลับ    
โรคนอนไม่หลับและหยุดหายใจขณะหลับ ได้กลายเป็นความผิดปกติของการนอนหลับทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นความเครียดยังก่อให้เกิดรูปแบบการนอนหลับที่ผิดปกติ หรือในกรณีส่วนใหญ่ปัญหาสุขภาพพื้นฐานจะทำให้คุณนอนไม่หลับเช่นกัน นักโภชนาการแนะนำให้บริโภคเมล็ดบัวเนื่องจากคุณภาพเป็นยากล่อมประสาท พวกเขารักษาจิตใจที่เครียดและต่อสู้กับความร้อนรนอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเมล็ดบัวจึงมีศักยภาพในการส่งเสริมการนอนหลับสนิท    
?    
3. เพื่อสุขภาพกระเพาะอาหาร    
การบริโภคอาหารแปรรูปเป็นประจำจะส่งผลต่อสุขภาพของกระเพาะอาหาร นี่คือเหตุผลที่คุณควรเก็บอาหารที่สามารถขจัดปัญหาท้องกะทันหันที่บ้าน เมล็ดบัวคั่วสามารถทำงานได้ดีในเรื่องนี้ วิตามินและแร่ธาตุในเมล็ดสามารถรักษาอาการท้องเสียอาเจียนและอาหารไม่ย่อย ปัญหากระเพาะอาหารทำให้เกิดการระคายเคืองและระบบการย่อยอาหาร เมล็ดบัวสามารถเสริมสร้างระบบย่อยอาหารของคุณให้ดีขึ้น    
?    
4. ต่อต้านริ้วรอย    
ไม่น่าเชื่อว่าเมล็ดบัว ทำหน้าที่เป็นครีมต่อต้านริ้วรอยและขัดขวางการแก่ก่อนวัย เมื่อบริโภคเมล็ดบัวเป็นประจำสารอาหารที่พบในเมล็ดบัวจะเริ่มฟื้นเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งจะนำไปสู่ผิวที่เนียนนุ่มและอ่อนนุ่ม เมล็ดบัวอุดมไปด้วยมีวิตามินต่างๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการของการเกิดริ้วรอย หรือแก่ก่อนวัย เนื่องจากในเมล็ดบัวมีเอนไซม์ที่โดดเด่นและมีศักยภาพสูง นักวิทยาศาสตร์จึงมุ่งมั่นที่จะแปรรูปเมล็ดบัวให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อย่างไรก็ตามนักโภชนาการแนะนำให้กินเมล็ดบัวแทนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พวกบำรุงผิว    
   
5. เพื่อสุขภาพช่องปาก    
เลือดออกตามไรฟัน เป็นหนึ่งในปัญหาของช่องปากที่พบมากที่สุด คุณสามารถลดหรือหลีกเลี่ยงการมีเลือดออกมากเกินไป ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเนื่องจากความอ่อนแอของเหงือกหรือการแปรงฟันที่รุนแรง เมล็ดบัวสามารถไม่สามารถยับยั้งอาการของโรคได้ 100% แต่จะช่วยลดอาการลงได้ และเมล็ดบัวยังสามารถบรรเทาอาการการระคายเคืองของเหงือก นอกจากนี้หากคุณรู้สึกเจ็บปวดพร้อมกับมีเลือดออกในระหว่างการแปรงฟัน คุณควรนัดพบทันตแพทย์เพื่อระบุปัญหาที่แท้จริง เนื่องจากอาจเป็นอาการของโรคในช่องปากที่น่ากลัว    
   
6. ให้พลังงานทันที    
เมล็ดบัวสามารถนำมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่มให้พลังงาน พวกมันทำหน้าที่เป็นตัวเร่งพลังงานทันทีและอุดมไปด้วย โพแทสเซียม แมกนีเซีย ฟอสฟอรัส และโปรตีน เมล็ดบัวนั้นบริโภคง่ายสุด ๆ และกลายเป็นของว่างเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน    
   
7. สำหรับสตรีมีครรภ์    
สตรีมีครรภ์ต้องบริโภคโปรตีน ในปริมาณที่เพียงพอเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของสมองและระบบประสาทของทารกในครรภ์ เมล็ดบัวถือว่าเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพเพราะอุดมไปด้วยสารอาหาร หญิงตั้งครรภ์สามารถบริโภคเมล็ดบัวได้ 2-3 ครั้งต่อวัน อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ของคุณในเรื่องนี้ก่อน    
   
8. สำหรับแผลในปากหรือเจ็บปาก    
นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าเมล็ดบัวมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและยับยั้งการเจ็บในปากอย่างมีประสิทธิภาพ    
   
9. ลดการอยากอาหารตลอดเวลา    
ความอยากอาหารที่ผิดปกติหรือไม่มีความอยากอาหารเป็นเรื่องธรรมดาในเด็ก คุณสามารถแก้ปัญหาได้โดยการใส่เมล็ดบัวเข้ากับอาหารจานหลักของพวกเขา นักโภชนาการยังเน้นในการรักษาปัญหาความอยากอาหารในเด็กผ่านแหล่งธรรมชาติ และคุณยังสามารถกินเมล็ดบัวเพื่อปรับสมดุลความอยากอาหารที่ผิดปกติในผู้สูงอายุ    
   
10. ระบบปัสสาวะ    
เอนไซม์ที่พบในเมล็ดบัว ช่วยบรรเทาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและช่วยให้ถ่ายปัสสาวะที่เหมาะสม    
   
11. รักษาความดันโลหิต    
หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องความดันโลหิต เมล็ดบัวจะเต็มไปด้วยสาร 'antispasmodic' และ 'isoquinoline' ที่ช่วยขยายหลอดเลือดและบรรเทาความดันโลหิต    
   
12. เพื่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด    
นักโภชนาการแนะนำให้บริโภคอาหารที่มีโซเดียม แมกนีเซียม และแมงกานีส แก่ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง คุณสามารถใช้เมล็ดบัวเป็นอีกหนึ่งทางเลือก    
   
13. รักษาการอักเสบและการติดเชื้อ    
เมล็ดบัวมีคุณสมบัติในการรักษาและผ่อนคลาย นั่นคือเหตุผลที่เมล็ดบัวยังคงเป็นส่วนหนึ่งของการแพทย์แผนจีนมานานหลายทศวรรษ แผลผ่าตัดเป็นอุปสรรคต่อการแพร่กระจายของการติดเชื้อ    
   
ผู้เขียนบทความ    
โทร. 093-1159321    
ไลน์ 1. Wahgarden    
ไลน์ 2. Wahcement    
www.Klong15.com

คำสำคัญ: เมล็ดพันธุ์บัว ดีบัว