ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

มะเขือยักษ์หยกภูพาน

Guest
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

ลักษณะเด่นของมะเขือยักษ์หยกภูพาน คือ มีผลขนาดใหญ่มาก มากกว่ามะเขือทั่วไป ประมาณ 4-5 เท่าตัว มีน้ำหนักโดยเฉลี่ยต่อผล ประมาณ 800-1,500 กรัม สามารถนำไปประกอบอาหารรับประทานได้ทั้งประเภททอด ผัด ต้ม แกง เป็นต้น สามารถรับประทานได้ทั้งผลดิบเช่นเดียวกับมะเขือทั่วไป แถมรสชาติก็ไม่แตกต่างกัน มีคุณค่าทางอาหาร เพราะมีไฟเบอร์ เส้นใยอาหาร และแคลเซียมสูง ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งบางชนิดอีกด้วย    

มะเขือพวงไร้หนาม แม่โจ้นิมิต 1 เป็นมะเขือพวงพันธุ์ใหม่ ลักษณะเด่นคือ ไม่มีหนามที่ลำต้นและใบ ทำให้สะดวกต่อการเก็บเกี่ยวผลผลิต ผลสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนู ผลอ่อนสามารถรับประทานในลักษณะผักสด หรือนำมาลวกเพื่อรับประทานแกล้มกับน้ำพริกได้ เมล็ดในผลสด มีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะ ช่วยลดน้ำตาลในกระแสเลือด ลดความดันโลหิต ช่วยขับเสมหะ และช่วยในการเจริญอาหาร มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด สามารถขยายพันธุ์โดยการใช้เมล็ด

คำสำคัญ:
โพสข้อความ