ค้นหาสินค้า

ต้องการซื้อเมล็ดมะรุมแห้ง ใบมะรุมแห้ง

ต้องการซื้อเมล็ดมะรุมแห้ง    
ต้องการซื้อใบ มะรุมตากแห้ง (ตากในร่มเท่านั้น)    
สนใจขาย ติดต่อได้โดยตรงที่ 0944985545

ประโยชน์ของมะรุม    
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย    
ช่วยรักษาโรคขาดสารอาหารในเด็กแรกเกิดถึงอายุ 10 ขวบ    
มีส่วนช่วยป้องกันโรคมะเร็ง    
ช่วยรักษาโรคมะเร็งในกระดูก    
ผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาด้วยรังสี การดื่มน้ำมะรุมจะช่วยให้อาการแพ้รังสีฟื้นตัวเร็วขึ้น    
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย    
ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง    
มะรุม ลดความดัน รักษาโรคความดันโลหิตสูง    
มะรุม ลดน้ำตาล ช่วยรักษาโรคเบาหวาน โดยรักษาความสมดุลของระดับน้ำตาล    
ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้    
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคที่ต่ำลงของผู้ป่วยเอดส์    
ใช้บำรุงสุขภาพและรักษาดวงตาให้สมบูรณ์    
ช่วยรักษาโรคตาได้เกือบทุกโรค อย่าง โรคตาต้อ ตามืดมัว เป็นต้น    
สรรพคุณมะรุมช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคโพรงจมูกอักเสบ    
ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ    
ใช้แก้ไข้ และถอนพิษไข้    
ประโยชน์ของมะรุมใช้รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน    
น้ำมันมะรุมใช้หยอดหูเพื่อป้องกันและฆ่าพยาธิในหู รักษาโรคหูน้ำหนวก เยื่อบุหูอักเสบ    
ช่วยรักษาโรคคอหอยพอกชนิดมีพิษ    
ช่วยรักษาแผลในปากหรือแผลจากโรคปากนกกระจอก    
ช่วยบำรุงและรักษาปอดให้แข็งแรง และรักษาโรคปอดอักเสบ    
เมล็ดมะรุมวันละ 1 เมล็ดก่อนนอน ช่วยให้การขับถ่ายในตอนเช้าเป็นไปอย่างปกติและสม่ำเสมอ (เมื่อขับเป็นปกติแล้วควรหยุดรับประทาน)    
ใช้รักษาโรคลำไส้อักเสบ อาการท้องเสีย ท้องผูก    
ช่วยในการขับปัสสาวะ    
ช่วยแก้อาการอักเสบ    
ช่วยบรรทาอาการของโรคเก๊าท์ บ้างก็ว่าสามารถใช้รักษาโรคเก๊าท์ได้    
ช่วยรักษาโรคกระดูกอักเสบ    
ช่วยรักษาโรครูมาติซั่ม    
ช่วยบำรุงและรักษาโรคตับ ไต    
น้ำมันมะรุมใช้นวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดเมื่อตามบั้นเอวและขา    
น้ำมันมะรุมใช้นวดเพื่อกระชับกล้ามเนื้อ    
ช่วยรักษาบาดแผล แผลสดเล็กๆน้อยๆ    
ใช้เป็นยาปฏิชีวนะ    
ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย    
การรับประทานมะรุมในช่วงตั้งครรภ์ จะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ HIV ของเด็กทารก    
ใบสดนำมารับประทานได้ ส่วนใบแห้งนำมาทำเป็นผง    
ประโยชน์มะรุมนิยมนำมะรุมไปทำเป็นอาหารเพื่อรับประทานเป็นผักอย่าง แกงส้ม แกงลาว แกงอ่อม แกงกะหรี่ ยำฝักมะรุม ส่วนดอกมะรุมลวกรับประทานกับน้ำพริก ส่วนยอดอ่อน ใบอ่อนนำไปต้มสุกรับประทานร่วมกับแจ่ว ลาบ ก้อย    
นำมาแปรรูปเป็น “มะรุมแคปซูล” สำหรับเป็นทางเลือกให้ผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผัก แต่อยากได้คุณประโยชน์ทางด้านสมุนไพร    

คำสำคัญ: