ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย วันที่ 24 ธันวาคม 2557 – 11 มกราคม 2558

โดย: บงกช
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย    
วันที่ 24 ธันวาคม 2557 – 11 มกราคม 2558    
ณ สวนไม้งามริมน้ำกก (บริเวณศูนย์ราชการ บ้านฝั่งหมิ่น) จ.เชียงราย    
   
มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2014 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีล้านนาและการเป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับที่มีคุณภาพ ตลอดจนเปิดโอกาสให้กลุ่มเกษตรกร กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มอาชีพต่าง ๆ นำผลผลิตและผลิตภัณฑ์ OTOP มาจำหน่ายสร้างรายได้และแลกเปลี่ยนสินค้าในกลุ่มประเทศอาเซียน พร้อมทั้งเป็นจุดเชื่อมโยงในการรองรับเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน    
   
พบกับ    
   
• ขบวนแห่เรือบุปผาชาติ    
• การประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม    
• อุทยานไม้ดอกเมืองหนาว และกล้วยไม้นานาพันธุ์    
• การประกวดกล้วยไม้ และไม้ดอกไม้ประดับ    
• การจัดสวนหย่อม,ตลาดนัดสินค้าเกษตร    
• นิทรรศการทางวิชาการด้านการเกษตร    
   
โดยจุดที่น่าสนใจภายในงานและจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดี คือ อุทยานไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์โดยในปีนี้จะพิเศษกว่าทุกปีเพราะจะมีการจัดสวนเป็นทุ่งวาเวนเดอร์เป็นปีแรก รวมถึงยังมีการจัดสวนดอกไม้หนาวอื่นๆอีก เช่น ไฮเดรนเยีย ลิลลี่ ทิวลิป ปิโกเนีย เดเลีย เป็นต้น    
         สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นพิเศษในปีนี้ยังมีอีกเป็นจำนวนมาก อาทิ การแสดงไฟประดับในชื่อชุดถนนสายดอกไม้องคฺ์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ยังมีข่วงวัฒนธรรมซึ่งจะมีการจัดเวทีและลานการแสดงทางวัฒนธรรมตลอดงาน ทั้งวัฒนธรรมล้านนา วัฒนธรรมชนเผ่าอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดเชียงราย การจัดกาดมั่ว ครัวล้านนา และการจัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ๒๕๕๗ต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๘ ตลอดจนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในสวน "Kids in the garden" รวมทั้งจะมีการจัดแสดงสินค้า อาหาร และของที่ระลึกต่างๆมากมาย

คำสำคัญ: เดหลี กล้วยไม้
โพสข้อความ