ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ วันที่ 13 ธันวาคม 2558 ถึง 11 มกราคม 2558

โดย: บงกช
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์    
วันที่ 13 ธันวาคม 2558 ถึง 11 มกราคม 2558    
ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 17.00 น.    
จุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจิม ทอมป์สันฟาร์ม ได้แก่    
จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงเก็บผักปลอดสาร    
จิม ทอมป์สันฟาร์ม ขอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตาบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ พร้อมสวนผักลอยฟ้าที่คัดสรรพืชผักสมุนไพรและพืชผักสวนครัวหลากหลายสายพันธุ์มาให้ชมอย่างเต็มอิ่ม สนุกสนานกับการเก็บผักสดๆจากแปลงด้วยตนเองที่แปลงผักปลอดสารพิษ U-Pick Garden พร้อมด้วยจุดบริการอาหารและเครื่องดื่มตามอัธยาศัย ก่อนขึ้นรถนำชมไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ต่อไปภายในฟาร์ม    
จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งวงกต    
ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยภูเขาพญาปราบและอ่างเก็บน้ำลำสำลาย ตระการตากับทุ่งดอกไม้หลากสีซึ่งบานสะพรั่งอวดสีสันสวยงาม ตื่นตาตื่นใจกับทุ่งวงกตดอกไม้ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวผจญภัยในเส้นทางแสนสวยงามก่อนจะพิชิตจุดชมวิวเพื่อเก็บภาพความสวยงามของทุ่งดอกไม้ได้แบบ 360 องศา และพลาดไม่ได้กับลานฟักทองยักษ์สีสันสดใส    
จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน    
ชมบ้านเรือนอีสานในแบบต่างๆ รวมทั้งศาสนาคารที่งดงามตามแบบฉบับของชาวอีสาน สัมผัสวิถีชีวิตและประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสาน เช่น บุญคูนลาน โฮงฮดน้ำ การทำเทียนพรรษา ประเพณีแห่ต้นดอกไม้ ชมภาพถ่ายล้ำค่าที่สะท้อนวิถีชีวิตพื้นบ้านของชาวอีสานที่กำลังจะสูญหายไปตามกาลเวลาในนิทรรศการ “สี ศิลป์ ถิ่นอีสาน” พร้อมไฮไลท์พิเศษประจำปี นิทรรศการ "ม่อน มอน สะออนหลาย" มาร่วมทำความรู้จัก เรียนรู้ และสัมผัสกับ “หม่อน” “ไหม” อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่จุดกำเนิดจนถึงนวัตกรรมของหม่อนไหมในอนาคต พร้อมแวะช้อปปิ้งผ้าไหมทอมือของจิม ทอมป์สัน และผ้าทอพื้นเมืองจากทั่วแดนอีสาน    
   
แล้วอย่าลืมแวะทักทาย “บุญหลาย”และครอบครัว ควายไทยแสนรู้ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่กระท่อมปลายนา ก่อนขึ้นรถไปยังจุดท่องเที่ยวต่อไป    
จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม    
ร่วมชมและเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่วงจรชีวิตหนอนไหมที่สร้างเส้นใยธรรมชาติ การสาวไหม การฟอกย้อมเส้นไหม การทอผ้าไหมและการพิมพ์ผ้าไหม    
จุดที่ 5 ตลาดจิม    
ตระการตากับสวนไม้ดอกและไร่มะเขือยักษ์พันธุ์หายาก พร้อมชมแปลงดอกดาวเรืองฝรั่งเศสแบบไฮโดรโปนิกส์และบ้านผักผลไม้นานาชนิดที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม และส่งท้ายกิจกรรมความสนุกสนาน ณ ตลาดจิมแห่งนี้ด้วยการเลือกซื้อผัก ผลไม้ ต้นไม้ ไม้ดอกกระถางหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมด้วยผลผลิตทางการเกษตรทั้งสดและแปรรูปจากจิม ทอมป์สันฟาร์ม ตลอดจนผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายจากจิม ทอมป์สัน    
ที่มา: http://www.jimthompsonfarm.com

คำสำคัญ: ดาวเรือง
โพสข้อความ