ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

วันเดียวเที่ยวฟรี “เส้นทางเที่ยวสวน...ชวนกินลิ้นจี่...ที่เชียงราย” วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553

Guest
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย  ขอเชิญนักท่องเที่ยวและผู้รักการเดินทางท่องเที่ยวทุกท่าน ร่วมสมัครเดินทางท่องเที่ยวไปกับททท.ในเส้นทาง “เที่ยวสวน...ชวนกินลิ้นจี่...ที่เชียงราย”  โดยกำหนดเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบวันเดียวเที่ยวฟรีไปและกลับในวันเสาร์ที่ 15  พฤษภาคม  2553 ตั้งแต่เวลา 07.30 – 19.00 น.    
   
นางอัจฉริกา มณีสิน ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานเชียงราย  กล่าวว่า  ททท.สำนักงานเชียงราย จะมีกำหนดจัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเรียนรู้และมีส่วนร่วม กับกิจกรรมท่องเที่ยวในโครงการ “ททท.พาเที่ยวสวน...ชวนกินลิ้นจี่...ที่เชียงราย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสำหรับ กลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป โดยเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว และเน้นการท่องเที่ยวรูปแบบการเที่ยวชมสวนเกษตรในพื้นที่จังหวัดเชียงราย อาทิ สวนผลไม้ สวนผัก สวนองุ่น ฟาร์มสัตว์ เป็นต้น    
   
กำหนดการเดินทางท่องเที่ยวไปและกลับในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553  ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ออกเดินทางจากททท.สำนักงานเชียงราย (ตรงข้ามศาลากลางหลังเก่า)  เดินทางไปชมสวนลิ้นจี่ (ชิมน้ำลิ้นจี่สดจากไร่  ลิ้นจี่อบแห้ง การประกอบอาหาร/ขนมจากลิ้นจี่ ชิมลิ้นจี่สดจากต้น ชมกระบวนการทำลิ้นจี่อบแห้ง) – เดินทางไปชมสวนองุ่นของไร่แม่จันแวลเล่ย์ อ.แม่ฟ้าหลวง (ชมกระบวนการผลิตไวน์ – ชิมไวน์) และรับประทานอาหารกลางวันที่ไร่แม่จันแวลเล่ย์ (ดอยห่มฟ้ารีสอร์ท) จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางไปศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อ.แม่สาย (ชมสวนผักปลอดสารพิษ – และขั้นตอนการเพาะปลูก)  และเดินทางไปฟาร์มนกกระจอกเทศ อ.เมือง จ.เชียงราย (ชมกระบวนการฟักไข่ธรรมชาติ –ร่วมกิจกรรมขี่นกกระจอกเทศ – ขี่ม้ารอบฟาร์ม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนกระจอกเทศ) และรับประทานอาหารค่ำแบบพื้นเมือง โดยจะสิ้นสุดการเดินทางท่องเที่ยวเวลาประมาณ 19.00 น.    
   
โครงการดังกล่าว  จะเปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวผู้สนใจทั่วไปที่พร้อมเดินทางท่องเที่ยวในเส้น ทางดังกล่าว ซึ่งจะเดินทางด้วยรถตู้ปรับอากาศ กำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2553  โดยรับสมัครผู้ร่วมเดินทางเพียง 30 ท่าน ขอสงวนสิทธิ์สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อน เพียงท่านนำสำเนาบัตรประชาชนและกรอกใบสมัครได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้    
   
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครร่วมเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางดังกล่าวได้ที่การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 053-744674-5 ได้ทุกวันในเวลาราชการ    
   
ที่มา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

คำสำคัญ:
โพสข้อความ