ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

มะม่วงป้องกันมะเร็งต่อต้านเนื้อร้ายมดลูกและลำไส้ได้ผลดี

นานาการ์เดน
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

นักวิทยาศาสตร์การอาหารอเมริกาค้นพบว่ามะม่วงอันเป็นผลไม้เก่าแก่และเป็นที่ นิยมกินกันอยู่ตามดินแดนหลายส่วนของโลก สามารถช่วยป้องกันมะเร็งเต้านมและลำไส้ได้

   

นักวิทยาศาสตร์คู่ผัวเมีย ของศูนย์วิจัยอาหาร อกริไลฟ์ แห่งเท็กซัส ดร.สตีฟ และ ดร.ซูซาน กล่าวแจ้งผลการศึกษาว่า "แม้ว่าจะเทียบคุณสมบัติในการเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระของมะม่วงกับผลบลู เบอรี่และทับทิมจะยังไม่ใกล้เคียงกัน มีสมรรถภาพต่ำกว่าเหล้าไวน์องุ่นโดยเฉลี่ยประมาณ 4-5 เท่า แต่ก็ยังถือได้ว่ามีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็งได้ดี"

   

"หากมองในแง่สรีรวิทยาและโภชนาการแล้วก็ยังถือว่าเป็นอาหารชั้นเอกได้ เหมาะที่จะจัดให้มะม่วง เป็นส่วนของอาหารที่กินเป็นประจำได้"

   

พวก เขาได้ทดสอบคุณสมบัติสารสกัดโพลีฟีนอลจากมะม่วง ต่อมะเร็งลำไส้ เต้านม ปอดเม็ดเลือดและต่อมลูกหมากในหลอดทดลอง สารโพลี่ฟีนอลเป็นสารที่มีอยู่ในพืชตามธรรมชาติกับสารประกอบอื่น มีคุณประโยชน์ในด้านบำรุงสุขภาพ พบว่า "มะม่วงได้แสดง ว่ามีฤทธิ์ต่อมะเร็งปอด เม็ดเลือดและต่อมลูกหมาก แต่มันจะให้ผลดีที่สุดกับมะเร็งเต้านมและลำไส้"

   

เอื้อเฟื้อข้อมูล โดย www.thairath.co.th

" rel="nofollow" target='_blank'>http://www.thairath.co.th">www.thairath.co.th

คำสำคัญ: มะม่วง
โพสข้อความ