ค้นหาสินค้า

อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การตรวจสอบสารพิษเชื้อราในอาหาร” วันที่ 20-22 พฤษภาคม 2556

โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ    
เรื่อง  “การตรวจสอบสารพิษเชื้อราในอาหาร”    
วันที่ ๒๐-๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๖ (๓ วัน)    
เวลา ๐๙.๐๐ น.  - ๑๖.๓๐ น.    
ณ อาคารปฏิบัติการวิจัยกลาง ชั้น ๒ และ ชั้น ๔    
ฝ่ายเครื่องมือและวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์    
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ถนนงามวงศ์วาน  เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ๑๐๙๐๐
   
   
อบรมภาคบรรยาย วันที่  20  พ.ค. 2556    
1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสารพิษจากเชื้อรา 1 ชั่วโมง    
2. สถานการณ์การปนเปื้อนปัญหาสารพิษเชื้อราของประเทศไทย 1 ชั่วโมง    
3. หลักการของเทคนิคการตรวจสอบสารพิษจากเชื้อรา    
-Screening method 1 ชั่วโมง    
-Chemical method 2 ชั่วโมง    
4. การควบคุมคุณภาพการวิเคราะห์ 1 ชั่วโมง    
   
ภาคปฏิบัติการ วันที่ 21-22 พ.ค. 2556
   
1. การสุ่มตัวอย่าง การเตรียมและการสกัดตัวอย่าง 2 ชั่วโมง    
2. การตรวจสอบสารพิษจากเชื้อราด้วยวิธี Screening method (Elisa) 2 ชั่วโมง    
3. การตรวจวอบสารพิษจากเชื้อราด้วยวิธี Chemical method    
- Thin-layer chromatography and densitometry 3 ชั่วโมง    
- High-performance liquid chromatography 3 ชั่วโมง    
4. สรุปและอภิปรายผล 1 ชั่วโมง    
   
**ค่าลงทะเบียน ภาคบรรยาย ๑,๐๐๐ บาท    
   
ภาคบรรยายและภาคปฏิบัติการ ๓,๕๐๐ บาท    
   
สามารถเบิกค่าใช้จ่ายจากต้นสังกัดได้ตามระเบียบของทางราชการ    
   
ที่มา : สถาบันวิจัยและพัฒนา มก.

คำสำคัญ: