ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

งานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว อ.ภูเรือ วันที่ 28 ธ.ค.55- 2 ม.ค.56

แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

งานดอกไม้เมืองหนาว อ.ภูเรือ จ.เลย    
จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.55- 2 ม.ค.56      
ที่หน้าสนามที่ว่าการอำเภอภูเรือ    
   
   
บนเนื้อที่กว่า 4,000 ตรม. ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับที่อลังการตระการตาด้วยความสวยงาม ของพันธ์ไม้ดอกที่เบ่งบานสดสวยรับกับฤดูหนาว ซึ่งหนาวเย็นเลื่องลือ เป็นที่รับรู้ของคนทั้งประเทศ ซึ้งเป็นกิจกรรมหนึ่ง ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเลย ในช่วงฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสบรรยากาศอันหนาวเย็น    
   
งานเทศกาลไม้ดอกเมือหนาว อ.ภูเรือ ที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดรักธรรมชาติ และเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้แก่ราษฎร เกษตรกรที่เพาะปลูกไม้ดอกเมืองหนาว รวมทั้งการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ โดยภายในงานมีกิจกรรมขบวนแห่รถบุปผชาติ ชมศิลปวัฒนธรรม นิทรรศการและให้ความรู้จาหน่วยงาน การจัดสวนหย่อมตกแต่งร้านด้วยไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว การประกวดและออกร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว เป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยปีนี้ ทาง สสส.ภาคีเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย ได้ร่วมจัดมหกรรมอาหารปลดภัยไร้แอลกอฮอลล์    
   
นอกจากการจัดงานไม้ดอกเมืองหนาว แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมไร่ดอกดาวเรือง ที่เหลืองอร่ามเต็มทั้งทุ่ง กว่า 20 ไร่ 200,000 กว่าต้น แห่งเดียวในจังหวัดเลย ที่บ้านสันติสุข ต.หนองบัว อ.ภูเรือ      
   
ท่านสามารถเลือกซื้อ และเพลิดเพลินกับไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายชนิด อาทิ คริสต์มาส พิทูเนีย ผีเสื้อ สร้อยไก่ ซัลเวีย ดาวเรือง ไฮเดรนเยีย ฯ และเฟิร์นประเภทต่างๆ    
   
   
   

คำสำคัญ:
โพสข้อความ