ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

เชิญร่วมงาน “ของดีจากชายแดนใต้ ครั้งที่ 5” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 27–30 กันยายน 2555

แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

งาน “ของดีจากชายแดนใต้ ครั้งที่ 5”    
ในระหว่างวันที่ 27–30 กันยายน 2555    
ณ เดอะ มอลล์ รามคำแหง 3
   
   
   
เพื่อให้ผู้สนใจในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียงได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็น กะปิเทพาของดีเมืองสงขลา ข้าวเกรียบปลาของหมู่บ้านดาโต๊ะซึ่งนับเป็นหมู่บ้านแห่งแรกในจังหวัดปัตตานีที่ผลิตข้าวเกรียบปลา กุ้งแห้งอินทรีย์คุณภาพดีของฝากจากบ้านมะหงัง จังหวัดสตูล ที่ได้รับมาตรฐาน Q และเครื่องหมายฮาลาล ไก่เบตง อาหารสุดฮิตของยะลา และปลากุเลา ราชาแห่งปลาเค็ม ของฝาก อ.ตากใบ จากนราธิวาส เป็นต้น    
   
สำหรับกิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของ 5 จังหวัด ที่มีกว่า 70 ร้านค้าแล้ว ยังมีนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี ชุบชีวี สู่วิถีชายแดนใต้” เป็นการเผยแพร่ผลการดำเนินงานโครงการพระราชดำริต่าง ๆ ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการที่มาของสุดยอดผลิตภัณฑ์ จัดเป็นสุดยอดสินค้าของภาคใต้ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่  กุ้งแห้ง จังหวัดสตูล, กะปิเทพา จังหวัดสงขลา, ไก่เบตง จังหวัดยะลา, ข้าวเกรียบปลา จังหวัดปัตตานี และปลากุเลา จังหวัดนราธิวาส  ขณะเดียวกันยังมีการประกวดสุดยอดผลิตผลเกษตรภาคใต้ ได้แก่ ลองกอง สละน้ำผึ้ง ทุเรียนหมอนทอง จำปาดะ สะตอ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นผลิตผลทางการเกษตรที่น่าสนใจ รวมทั้งการฝึกอาชีพ 7 หลักสูตร ได้แก่ การทำขนมบุหงาบุดะ การทำส้มแขกหยี การทำลูกประคบสมุนไพร การทำผ้าเช็ดหน้าบาติก การทำพวงกุญแจหญ้าแฝกการทำครีมอาบน้ำสมุนไพร และการทำน้ำข้าวกล้องงอก    
   
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

คำสำคัญ:
โพสข้อความ