ค้นหาสินค้า

เทคนิคในการผลิตผักและผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2555

เทคนิคในการผลิตผักและผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง    
   
วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน  2555    
ณ ห้องฝึกอบรม สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร    
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
   
   
หลักการและเหตุผล    
ผักผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง เป็นการแปรรูปผักและผลไม้เพื่อเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิห้องได้นาน โดยไม่เกิดการเน่าเสียและขึ้นรา  และช่วยแก้ไขปัญหาผลผลิตออกมาเป็นจำนวนมากเกินความต้องการในการบริโภคผลสด  จนเกิดปัญหาราคาตกต่ำ  การนำมาแปรรูปด้วยวิธีนี้จะได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่แข็งกระด้างเนื้อสัมผัสภายในนุ่ม ชวนรับประทาน  เหมาะสำหรับผลิตเพื่อรับประทานเอง หรือ เพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์    
   
วัตถุประสงค์    
เพื่อถ่ายทอดความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการแปรรูปผักและผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง เทคนิคในการผลิตตั้งแต่การคัดเลือกผักและผลไม้ที่จะนำมาแปรรูป วิธีการแปรรูป จนได้ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมรับประทานหรือจำหน่าย  รวมทั้งความรู้พื้นฐานที่จำเป็นเกี่ยวกับการแปรรูปอาหารให้ได้มาตรฐาน    
   
หลักสูตรการอบรม    
08:30 – 09:00 น.    ลงทะเบียน    
09:00 – 10:30 น.    ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการแปรรูปผลไม้ และมาตรฐานการผลิตที่ดี    
10:30 – 12:00 น.    เทคนิคในการแปรรูปผักผลไม้แช่อิ่มอบแห้ง    
12:00 – 13:00 น.    พักกลางวัน    
13:00 – 16:00 น.    สาธิตและลงมือปฏิบัติ    
16:00 – 16:30 น.    ตอบข้อซักถาม    
   
ผู้สอน  นายนิพัฒน์  ลิ้มสงวน  นางสาววราภรณ์  ประเสริฐ  และนางอัญชนา  กำลังหาญ    
   
คุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึกอบรม  กลุ่มเกษตรกร  ประชาชนทั่วไป      
   
ไม่จำกัดอายุ    
   
ระยะเวลาการฝึกอบรม  วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน  2555    
   
สถานที่    
ห้องฝึกอบรม ชั้น 6 ห้อง 639 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์    
   
ค่าลงทะเบียน  คนละ 1,200.- บาท (รวมค่าวัตถุดิบ  และเอกสารประกอบการอบรม)    
   
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม    20 คน  (ปิดรับเมื่อครบจำนวน)  และขอสงวนสิทธิในการแจ้งยกเลิกในกรณีที่มีผู้เข้าอบรมน้อยกว่า 15 คน    
   
หากต้องการติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ ที่หมายเลข 0-2942-8629 – 35    
   
ที่มา: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คำสำคัญ: