ค้นหาสินค้าล้างข้อมูล

การเทคนิคการใช้หินเทียมน้ำตกเทียมกับการตกแต่งสวนน้ำหลังบ้าน

หินเทียมไทย.com

การเทคนิคการใช้หินเทียมน้ำตกเทียมกับการตกแต่งสวนน้ำหลังบ้าน    
   
   
http://image.ohozaa.com/i/893/myaImf.jpg
   
   
   
       
ตามที่เราๆท่านๆรู้กันนะครับว่า หินเทียม กำลังจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการจัดตกแต่งสวนและสถานที่ต่างในยุคปัจจุบันมากขึ้น เนื่องจากข้อดีคือน้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ดูแลง่าย สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
   
   
http://image.ohozaa.com/i/89d/3UIAKW.jpg
   
   
แต่หินเทียมไม่ได้มีจุดเด่นแค่วางไว้ประดับสวนเท่านั้นนะครับ เรายังสามารถดัดแปลงตกแต่ง ทำเป็นน้ำตก ผนังหิน ม้านั่ง หรือสร้างบ้านได้เป็นหลังเลยทีเดียวครับ เดี๋ยวเราลองมาดูไอเดีย เล็กๆน้อยๆ จากทางทีมงานกันนะครับ หลายๆท่านอาจจะมีข้อแนะนำหรือมีข้อซักถาม เอาไว้ตั้งกระทู้ถามผมหลังไมค์ละกันนะครับ
   
   
   
http://image.ohozaa.com/i/95b/iqNHt.jpg
   
   
   
   
ในรูปเป็นด้านหลังของบ้านนะครับ ตามโจทย์แล้วเจ้าของบ้านต้องการที่จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบ เพื่อความเย็นสบายด้านหลังบ้าน ใช้นั่งเล่นหรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ นั่งแช่เท้า ดื่มเบียร์เย็นสักขวด(อันนี้ผู้เขียนเองนะครับ..อิอิ) แต่เมื่อดูจากพื้นที่แล้ว แคบ และมีท่อน้ำเยอะแยะมากมาย เราจึงต้องใช้หินเทียมและน้ำตกเทียมเข้ามาช่วยในการจัดตกแต่งครับ ใช้บ่อไฟเบอร์เนื่องจากไม่ต้องลงเสาเข็ม และง่ายต่อการดูแลซ่อมแซมครับ
   
   
http://image.ohozaa.com/i/6ff/toWWX2.JPG
   
   
   
   
เริ่มจากการสร้างบ่อก่อนอันดันแรกครับ ปรับพื้นที่แล้วลงมือได้เลยครับ การสร้างไม่ยุ่งยากครับใช้เวลาเพียง 1 วันเราก็จะได้บ่อขนาด 6 x 3  เมตร    
   
   
http://image.ohozaa.com/i/53d/2k7Rm3.JPG
   
   
   
ต่อมาเราก็จะเริ่มทำการก่อสร้างน้ำตกเข้ามุม ขนาดความสูง 3 เมตร เพื่อให้รับกับกำแพงและเพื่อหลอกตาทำให้บ้านดูเหมือนว่ามีพื้นที่กว้างขึ้น หลังจากออกแบบในใจเสร็จเราก็ใส่กันหน้างานเลยครับ ค่อยๆประกอบกันไป
   
   
http://image.ohozaa.com/i/92c/5zznba.JPG
   
   
http://image.ohozaa.com/i/g22/Mj1EhC.JPG
   
   
   
4 วันต่อมาก็เสร็จด้านน้ำตกกับบ่อครับ เราก็มาเริ่มทำการติดตั้งไม่ระแนงทางเดินกันครับในที่นี้ผมเลือกใช้โครงเหล็กกับ ไม้ระแนงคอนวูด เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศ ทำสีง่าย  และปลวกไม่กินครับ
   
   
http://image.ohozaa.com/i/561/zAsIY2.JPG
   
   
http://image.ohozaa.com/i/bed/effag.JPG    
   
   
http://image.ohozaa.com/i/2c7/UYPHnk.JPG
   
   
   
   
ติดตั้งไปเรื่อยๆครับ งานติดตั้งไม้ระแนงใช้เวลาค่อนข้างนานครับ เนื่องจากเป็นงานที่ต้องใช้ความปรานีตพอสมควรครับ
   
   
http://image.ohozaa.com/i/222/mdPr3k.jpg
   
   
http://image.ohozaa.com/i/bda/zlYeUc.jpg
   
   
   
   
เวลาผ่านไปอีก 7 วันก็เสร็จครับ คราวนี้ก็เริ่มปรับพื้นที่ที่เหลือเพื่อปูแผ่นทางเดินรายดอกทานตะวันครับ งานนี้หนักที่สุดครับ แผ่นทางเดินแต่ละแพ็คหนักร่วม 30 กก ครับ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี
   
   
http://image.ohozaa.com/i/80a/thxfLS.jpg
   
   
http://image.ohozaa.com/i/032/Mnuuwd.jpg
   
   
   
   
5 วันผ่านไป เราก็ทำการปรับพื้นที่และติดต้งแผ่นทางเดินเรียบร้อยครับ ต่อไปก็เตรียมเก็บงานและทำสีพร้อมลงต้นไม้และจัดองค์ประกอบครับ    
   
http://image.ohozaa.com/i/602/ws4Fw2.jpg
   
   
   
   
ในระยะเวลารวม  20  วันเราก็ได้สวนหลัง+ข้างบ้าน แบบชิวๆเอาไว้รีแล็กซ์ นั่งดื่มเบียร์เย็นๆเอาเท้าจุ่มน้ำ ดูน้ำตกและฝูงปลาแหวกใหว้ได้แล้วครับ หวังว่าทุกท่านคงรู้จักกับ หินเทียม และ น้ำตกเทียมพร้อมทั้งมีไอเดียดีๆ ในการจัดสวนน้ำกันบ้างไม่มากก็น้อยล่ะครับ และถ้าทุกท่านมีเวลาว่าง ขอเชิญเยี่ยมชมเว็บไซท์ของเราได้นะครับ www . หินเทียมไทย . com ครับ บทความโดยผม ภูวดิท ปฏิภาณโชติ จาก บริษัท หินเทียมไทย จำกัด ขอลาไปก่อน ครับ มีโอกาสคราวหน้าจะมารับใช้ทุกท่านอีกครับ    
   
   
   
ขอแสดงความนับถือ    
ภูวดิท  ปฏิภาณโชติ    
(กรรมการผู้จัดการ บริษัท หินเทียมไทย จำกัด)
   
     
   
086-3034683 , 086-0150615 , 028927436

คำสำคัญ:
เมนูส่วนล่างของเว็บ