ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

ขอเชิญร่วมงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 8 วันที่ 24 ธ.ค.54- วันที่ 3 ม.ค.55

แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

ขอเชิญร่วมงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 8    
วันที่ 24 ธ.ค.54- วันที่ 3 ม.ค.55    
ณ สวนไม้งามริมน้ำกก (ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวง) จ.เชียงราย    
   
หนาวนี้......ชมทิวลิปบานที่ลานริมกก กับ เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8    
           
           
                      จังหวัดเชียงราย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ได้กำหนดจัดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2554 – 3 มกราคม 2555 ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย    
   
                         นางรัตนา จงสุทธนามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพของจังหวัดเชียงรายที่มีภูมิประเทศสวยงาม มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของชาวล้านนา ผสมผสานกับศิลปวัฒนธรรมอันหลากหลายของชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงราย และมีภูมิอากาศที่เหมาะสมแก่การเพาะปลูกไม้ดอกเมืองหนาว องค์การบริหารส่วยจังหวัดเชียงรายจึงได้จัด “งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม” ในช่วงฤดูหนาวเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องเรื่อยมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นงานส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นที่รู้จักงานหนึ่งของจังหวัดเชียงราย การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงรายโดยได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2554 – 3 มกราคม 2555 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก (ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวง) วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดเชียงราย เสริมสร้างรายได้แก่ประชาชน และส่งเสริมพัฒนาให้จังหวัดเชียงรายเป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่มีคุณภาพ โดยการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ และนำดอกทิวลิปที่เพาะปลูกในจังหวัดเชียงบรายมาเป็นจุดเด่น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามเป็นจำนวนมาก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปชมเทศกาลทิวลิปบานถึงต่างประเทศ ซึ่งภายในงานจัดให้มีสวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นอุทยานไม้ดอกไม้ประดับที่แสดงถึงความจงรักภักดีของเหล่าพระสกนิกรชาวเชียงราย และชาวไทยทุกหมู่เหล่า อุทยานไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ ทิวลิปหลากสีหลายสายพันธ์ ลิลลี่สวยสดงดงาม รวมทั้งประติมากรรมดอกไม้รูปทรงต่างๆ เช่น อุโมงค์ดอกไม้ พร้อมไม้ยืนต้นลีลานานาชนิด อุทยานกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ มีสีสันอันงดงามที่เป็นผลผลิตจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกล้วยไม้ในจังหวัดเชียงราย การประกวดขบวนรถบุปผชาติ การแสดงงานฝีมือและการประดิษฐ์ดอกไม้ใบตอง การประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย สัมผัสและศึกษาวิถีชีวิตในข่วงวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า โดยการจำลองวิถีชีวิตชนชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรมที่มีการหล่อหลอมรวมกันเป็นอารยะทางวัฒนธรรมได้อย่างผสมกลมกลืนในรูปแบบนิทรรศการมีชีวิต นอกจากนี้ภายในงานยังได้นำผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของดี เมืองเชียงรายมาจัดจำหน่ายจำนวนหลายร้อยร้านค้า ทั้งชาและกาแฟจากยอดดอย ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนในทุกสาขาอาชีพงาน    
   
   
                      ในวันที่ 24 ธันวาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปเชิญชมขบวนรถบุปผาชาติที่ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพันธุ์มีความสวยงามตระการตา จากส่วนราชการ สถาบันการศึกษา องค์กรเอกชน กว่า 20 ขบวนโดยเริ่มขบวนที่หน้าโรงเรียนสามัคคีวิทยาคมเคลื่อนไปตามถนนบรรพปราการถึงห้าแยกพ่อขุนเม็งรายมหาราช ในเวลา 18.00 น. ชมพิธีเปิดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามที่ยิ่งใหญ่อลังการกับการแสดงมินิไลท์ แอนท์ ซาวด์ ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก และวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วม Countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นกับความงามของมวลดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธ์และสัมผัสกับบรรยากาศแห่งล้านนา    
   
                         หนาวนี้.............พบกันที่เชียงรายดอกไม้งาม 24 ธันวาคม 2554 – 3 มกราคม 2555 บริเวณ สวนไม้งามริมน้ำกก ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย    
   
4 ต.ค.54    

คำสำคัญ:
โพสข้อความ