ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

งานทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี วันที่ 1-15 ธันวาคม 2554

แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

       ขอเชิญเที่ยวงานทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรีและงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี    
   
       วันนี้ ( 3 ธ.ค.54) เวลา 09.30 น. นางพรรณพิมล ชัญญานุวัตร อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมด้วย นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดงาน “ทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรีและงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว” ประจำปี 2554 ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง ตำบลพลับพลาไชย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี โดย มีนายสมชาย เลิศพงษ์ภากรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พันตำรวจเอกชัยรัตน์ ทิพย์จันทร์ รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี นายอำเภออู่ทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภออู่ทอง หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปร่วมงานมากกว่า 3,000 คน    
   
       ทั้งนี้ ภารกิจของศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร(พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) มีการผลิตพืชดีในห้องปฏิบัติการ การอนุบาลพันธุ์พืชในระบบโรงเรือนที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย มีพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด อาทิ แกลดิโอลัส ลิลลี่ ทิวลิป พร้อมไม้ดอกไม้ประดับที่สำคัญทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไม้ สับปะรดสี หน้าวัว อโกลมีนา ชวนชม และกุหลาบเมืองหนาว    
   
       การจัดงานทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรีและงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว โดย ได้จัดทำแปลงทุ่งทานตะวันสุพรรณบุรี จำนวน 200 กว่าไร่ และแปลงไม้ดอกเมืองหนาวจำนวน 100 ไร่ ซึ่งทานตะวันที่ปลูกเป็นทานตะวันลูกผสมพันธุ์ โอลิซัน 3 ซึ่งสามารถเจริญเติบโตได้ดีในเขตพื้นที่อำเภออู่ทอง ให้ดอกขนาดใหญ่และมีเปอร์เซ็นน้ำมันสูง สำหรับเป็นแปลงเรียนรู้การปลูกพืชน้ำมัน เป็นการส่งเสริมให้เกษตรกรในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาศึกษานำความรู้ไปปฏิบัติเป็นอาชีพที่ดีได้    
   
       นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและท่องเที่ยวภายในจังหวัดสุพรรณบุรีได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปีที่ผ่านมามีผู้สนใจเข้ามาศึกษาเรียนรู้และชมงาน ประมาณ 125,000 คน โดยแปลงดอกทานตะวันและไม้ดอกเมืองหนาว จะออกดอกสวยงามระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม 2554    
   
       สำหรับกิจกรรมภายในงานฯ มีการจัดแสดงนิทรรศการ การจำหน่ายพืชพันธุ์ไม้กระถางต่าง ๆ และการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะผลผลิตของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนเด่นของจังหวัดสุพรรณบุรี              
   
         
ข้อมูลข่าวและที่มา    
   
ผู้สื่อข่าว : สุพรรณบุรี(สวท.)   Rewriter : อาทิตยา เจียรวัฒนวงศ์    
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th

คำสำคัญ:
โพสข้อความ