ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

สับปะรดพันธุ์ “MD2”

แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

สับปะรดพันธุ์ “MD2” เป็นสับปะรดที่พัฒนาขึ้นที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา    
โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก เช่น ภายในคือเรื่องของรสชาติที่หวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เนื้อมีสีเหลืองเข้ม (คล้าย ๆ กับสับปะรดพันธุ์ภูเก็ตหรือตราดสีทองบ้านเรา) เนื้อตัน แน่น ไม่เป็นโพรง จากข้อมูลพบว่า มีวิตามินซีสูงถึง 4 เท่า ของสับปะรดพันธุ์อื่น เมื่อทานแล้วไม่กัดลิ้น ผลแก่จะเปลี่ยนจากผิวสีเขียวเป็นสีเหลืองทองทั้งผล ทำให้เป็นที่ดึงดูดลูกค้าเป็นอย่างมาก    
   
จากการปลูกสับปะรดพันธุ์ “MD2” พบว่า สามารถบังคับให้ต้นสับปะรดออกดอกได้ง่ายและมีอายุการเก็บเกี่ยวที่เร็วกว่าพันธุ์ปัตตาเวีย    
   
ลักษณะของใบพันธุ์ “MD2” จะมีสีเขียวตลอดทั้งใบ แต่ใบของสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวียนั้นจะมีเส้นสีม่วงตรงกลางใบ    
   
และจุดเด่นอีกประการของสับปะรดพันธุ์ “MD2” นั้นคือ สามารถส่งออกทางเรือได้โดยไม่เป็น “ไส้สีน้ำตาล” เมื่อเปรียบเทียบกับสับปะรดปัตตาเวีย ตัวอย่างเช่น อยู่ในห้องเย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียสนานสัก 10 วัน ผลสับปะรดจะเกิดไส้สีน้ำตาลโดยรอบ ๆ แกนสับปะรดมันจะเป็นสีน้ำตาล    
   
คุณสราวุธ  เรืองเอี่ยม บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 21140 โทร. 08-1862-0073 เป็นบุคคลหนึ่งที่ทำงานด้านสับปะรดมากว่า 20 ปี ทั้งการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์สับปะรดได้เปิดตัวสับปะรดบริโภคสดจากฮาวายชื่อพันธุ์ “MD2” ที่ทั่วโลกกำลังเร่งการปลูกและผลิตเพื่อแข่งขันกันในตลาดโลกในขณะนี้    
   
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

คำสำคัญ:
โพสข้อความ