ค้นหาสินค้า

สับปะรดพันธุ์ “MD2”

สับปะรดพันธุ์ “MD2” เป็นสับปะรดที่พัฒนาขึ้นที่ฮาวาย สหรัฐอเมริกา    
โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก เช่น ภายในคือเรื่องของรสชาติที่หวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เนื้อมีสีเหลืองเข้ม (คล้าย ๆ กับสับปะรดพันธุ์ภูเก็ตหรือตราดสีทองบ้านเรา) เนื้อตัน แน่น ไม่เป็นโพรง จากข้อมูลพบว่า มีวิตามินซีสูงถึง 4 เท่า ของสับปะรดพันธุ์อื่น เมื่อทานแล้วไม่กัดลิ้น ผลแก่จะเปลี่ยนจากผิวสีเขียวเป็นสีเหลืองทองทั้งผล ทำให้เป็นที่ดึงดูดลูกค้าเป็นอย่างมาก    
   
จากการปลูกสับปะรดพันธุ์ “MD2” พบว่า สามารถบังคับให้ต้นสับปะรดออกดอกได้ง่ายและมีอายุการเก็บเกี่ยวที่เร็วกว่าพันธุ์ปัตตาเวีย    
   
ลักษณะของใบพันธุ์ “MD2” จะมีสีเขียวตลอดทั้งใบ แต่ใบของสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวียนั้นจะมีเส้นสีม่วงตรงกลางใบ    
   
และจุดเด่นอีกประการของสับปะรดพันธุ์ “MD2” นั้นคือ สามารถส่งออกทางเรือได้โดยไม่เป็น “ไส้สีน้ำตาล” เมื่อเปรียบเทียบกับสับปะรดปัตตาเวีย ตัวอย่างเช่น อยู่ในห้องเย็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียสนานสัก 10 วัน ผลสับปะรดจะเกิดไส้สีน้ำตาลโดยรอบ ๆ แกนสับปะรดมันจะเป็นสีน้ำตาล    
   
คุณสราวุธ  เรืองเอี่ยม บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 21140 โทร. 08-1862-0073 เป็นบุคคลหนึ่งที่ทำงานด้านสับปะรดมากว่า 20 ปี ทั้งการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์สับปะรดได้เปิดตัวสับปะรดบริโภคสดจากฮาวายชื่อพันธุ์ “MD2” ที่ทั่วโลกกำลังเร่งการปลูกและผลิตเพื่อแข่งขันกันในตลาดโลกในขณะนี้    
   
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

คำสำคัญ: