ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

งานวิจัยนักวิชาการเกษตร สารอินทรีย์กำจัดวัชพืช

sophy1
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

สารสกัดอะมิโนจากมะนาว    
   
               กรดมะนาวเป็นกรดอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ง่ายมีรสเปรี้ยว กลิ่นหอม มีความเป็นพิษต่ำ และย่อยสลายง่าย    
               การสกัดกรดมะนาว จากมะนาวนั้นใช้กรรมวิธีการหมักโดยจุลินทรีย์ จุลินทรีย์ที่สามารถผลิตและสะสมกรดมะนาวมีทั้งแบคทีเรีย เช่น Corynebacterium sp. และ Arthobacter parafineus เป็นต้น ยีสต์ เช่น Candida lipolytica,Saccharomycopsis lipolytica เป็นต้น และเชื้อรา ได้แก่ Aspergillus niger, A. wentii, Mucor piriformis เป็นต้น เชื้อราที่มีประสิทธิภาพสูงและนิยมใช้ในการผลิตกรดมะนาวในระดับอุตสาหกรรมคือ A.niger  ดังนั้น กรดมะนาวจึงมีแบคทีเรียหลายชนิด ซึ่งมีฤทธิ์ ทำลายเซลและหยุดการเจริญเติบโตของพืชได้ และ ยังทำลายได้ทั้ง วัชพืชใบแคบ วัชพืชใบกว้าง และ วัชพืชประเภทกก    
คุณสมบัติ    
                 สารสกัดอะมิโนจากมะนาว เป็นสารสกัดเข้มข้น กำจัดวัชพืชได้ทั้งใบแคบและใบกว้าง ออกฤทิ์ทำลายส่วนที่มีสีเขียวของพืช และ ยังดูดซึมไปถึงรากของวัชพืช วัชพืชจะเหี่ยวเฉาภายใน 2-4 วัน และจะแห้งตายไป โดยเฉพาะวัชพืชปราบยากต่างๆ เช่น หญ้าคา ไมยราพยักษ์ หญ้าแห้วหมู หญ้าขน เป็นต้น เป็นสารอินทรีย์ที่ไม่ทำให้ดินแข็งหรือเสีย ช่วยให้ดินร่วนซุย ไม่มีผลตกค้างในดิน ออกฤทธิ์ดูดซึมกำจัดวัชพืชได้ดีเยี่ยม    
                  การใช้ควรฉีดพ่นหลังวัชพืชงอก ควรใช้ฉีดหญ้าในร่องสวนยางพารา หญ้าตามแปลงไร่มันสำปะหลังหญ้าในไร่อ้อย หญ้าในไร่สับปะรด หญ้าตามหัวคันนา และหญ้าที่มีอยู่ทั่วไป ระวังอย่าฉีดพ่นโดนพืชประธาน    
   
อัตราการใช้    
   
สำหรับหญ้าเล็ก ใช้สารสกัดอะมิโนจากมะนาว 150-200 cc ต่อน้ำ 20 ลิตร    
สำหรับหญ้าหนา ใช้สารสกัดอะมิโนจากมะนาว 200-300 cc ต่อน้ำ 20 ลิตร    
   
             สารอินทรีย์กำจัดวัชพืชนี้ยังไม่มีใครทำการตลาดตอนนี้ผลิตได้แล้ว 4000 ลิตร สนใจนำไปจำหน่ายหรือทดลองใช้สินค้า ติดต่อ 0877336694 คุณหนึ่ง

คำสำคัญ:
โพสข้อความ