การผลิตผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP
โครงการฝึกอบรม เรื่อง “การผลิตผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP" วันศุกร์ ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ณ ห้องเธียร์เตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน
หลักการและเหตุผล
ตามที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กลุ่มเครือข่าย GAP ภาคตะวันตก ได้จัดทำโครงการ ปลูกผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP สู่มาตรฐานสากล ทางโครงการได้เห็นความสำคัญของการผลิตผักปลอดภัย เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตให้แก่กลุ่มเกษตรกร จึงได้จัดโครงการอบรมนี้ให้แก่เกษตรกรผู้ผลิตเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพและคุณภาพการผลิตอย่างถูกต้องเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ สภาพแวดล้อม และก่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน การผลิตผักเพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคและเกิดความปลอดภัยต่อผู้ผลิต ต้องอาศัยองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกษตรเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาการผลิตพืชอย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มทุนในการผลิต และสร้างความเข้มแข็งให้กับกลุ่มเกษตรกร
วัตถุประสงค์
๑. เพื่อจัดการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจในการผลิตผักปลอดภัย
๒. เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผักปลอดภัย
วันเวลา สถานที่จัดฝึกอบรม
วันศุกร์ ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ๐๘.๓๐ - ๑๖.๓๐ ณ ห้องเธียร์เตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จ.นครปฐม
ที่มา: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์