ค้นหาสินค้า

โครงการฝึกอบรม เรื่อง “การผลิตผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP” วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554

การผลิตผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP    
         
      โครงการฝึกอบรม เรื่อง “การผลิตผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP" วันศุกร์ ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ณ ห้องเธียร์เตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน    
   
หลักการและเหตุผล    
   
   ตามที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กลุ่มเครือข่าย GAP ภาคตะวันตก ได้จัดทำโครงการ ปลูกผักปลอดภัยตามมาตรฐาน GAP สู่มาตรฐานสากล ทางโครงการได้เห็นความสำคัญของการผลิตผักปลอดภัย เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตให้แก่กลุ่มเกษตรกร จึงได้จัดโครงการอบรมนี้ให้แก่เกษตรกรผู้ผลิตเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพและคุณภาพการผลิตอย่างถูกต้องเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ สภาพแวดล้อม และก่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน การผลิตผักเพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคและเกิดความปลอดภัยต่อผู้ผลิต ต้องอาศัยองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกษตรเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาการผลิตพืชอย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มทุนในการผลิต และสร้างความเข้มแข็งให้กับกลุ่มเกษตรกร    
   
วัตถุประสงค์    
   ๑. เพื่อจัดการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจในการผลิตผักปลอดภัย    
   ๒. เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตผักปลอดภัย    
   
วันเวลา สถานที่จัดฝึกอบรม    
  วันศุกร์ ที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ๐๘.๓๐ - ๑๖.๓๐ ณ ห้องเธียร์เตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จ.นครปฐม    
   
ที่มา: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คำสำคัญ: