ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
ชุมชนสีเขียว

>>ต้นเชียงดา รักษาเบาหวาน<<

Guest
แชร์บน facebook
ค้นหา สร้าง เมนู กลับ

จำหน่ายต้นกล้าผักเชียงดาราชินีของผักพื้นบ้านในภาคเหนือ    
เรามีต้นกล้าจำนวนมากหลายร้อยต้น โทร 087-1577899 ตั้ว ของอยู่เชียงใหม่ครับ    
   
เป็นแบบชาสำเร็จรูปเราก็มีขายครับ    
   
ข้อมูลวิจัยในไทยครับ    
ช่วยบำรุงและปรับสภาพของตับอ่อนให้เป็นปกติ    
ช่วยชำระล้างสารพิษและฟื้นฟูตับอ่อนให้แข็งแรง    
ช่วยบำรุงและซ่อมแซมหมวกไตและระบบการทำงานของใต    
ช่วยปรับระดับอินซูลินในร่างกายให้อยู่ในภาวะที่สมดุล    
ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้มีภาวะน้ำตลาในเลือดสูง(โรคเบาหวาน)    
ช่วยควบคุมปริมาณไขมัน(cholesterol)ในร่างการให้สมดุล    
บรรเทาอาการภูมิแพ้และหอบหืด    
บรรเทาอาการปวดข้อจากโรคเก๊าต์    
แก้ร้อนในกระหายน้ำ    
   
   
ข้อมูลผักเชียงดาและสามารถโทรมาสอบถามข้อมูลได้ครับ    
   
http://www.vcharkarn.com/vblog/73787    
   
   
http://thrai.sci.ku.ac.th/node/1477    
   
   
ข้อมูล PDF >>กดโหลดตรงนี้ครับ<<    
   
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าผักเชียงดามีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดมาตั้งแต่ปี 1926 และในปี 1981 มีการยืนยันผลการลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มปริมาณอินซูลินในสัตว์ทดลองและในคนที่เป็นอาสามัครที่แข็งแรง พบว่าผักเชียงดาไปฟื้นฟูเบต้าเซลของตับอ่อน (อวัยวะที่สร้างอินซูลิน) ทำให้ผักเชียงดาสามารถช่วยคุมน้ำตาลได้ในคนเป็นเบาหวานทั้งชนิด type 1และ type 2 และตั้งแต่ในปี 1990 เป็นต้นมามีการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบประสิทธิภาพ กลไกออกฤทธิ์ ในการลดน้ำตาลในเลือดและมีการศึกษาความเป็นพิษอย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การศึกษา ในมหาวิทยาลัยมัทราส ในประเทศอินเดียศึกษาผลของผักเชียงดาในหนูโดยให้สารพิษที่ทำลายเซลเบต้าในตับอ่อนของหนู พบว่าหนูที่ได้รับผักเชียงดาทั้งในรูปของผงแห้งและสารสกัดมีระดับน้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติภายใน 20-60 วันระดับอินซูลินกลับมาเป็นปกติ และจำนวนของเบต้าเซลเพิ่มขึ้น    
   
   
ผักเชียงดามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ในยอดอ่อนและใบอ่อนมีวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง นอกจากนี้ผักเชียงดายังมี กรดจิมนีมิก (gymnemic acid) ที่มีรูปร่างโมเลกุลเหมือนน้ำตาลกลูโคส เวลาเราทานผักเชียงดาเข้าไป ลำไส้จะดูดซึมกรดจิมนีมิกเข้าสู่ร่างกาย(กระแสเลือด) ได้ดีกว่าน้ำตาล มีผลทำให้การดูดซึมน้ำตาลลดลง นอกจากลดการดูดซึมน้ำตาลแล้ว ผักเชียงดายังช่วยเพิ่มปริมาณอินซูลิน(สารที่ควบคุมป ริมาณน้ำตาลในเลือด)ให้สูงขึ้น ด้วยคุณสมบัติทั้งสองอย่างนี้จึงทำให้ผักเชียงดาสามา รถลดน้ำตาลในเลือดได้และดีกว่ายาแผนปัจจุบันที่ใช้รั กษาโรคเบาหวานที่ชื่อ ไกลเบนคาไมด์ เสียอีก    
และสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในกูลเกิ้ล โดยพิมพ์คำว่า เชียงดา    
สนใจตามไปที่    
   
http://108market.cm108.com/index.php?showtopic=25350

   
   
ผลิตภัณฑ์ ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เป็นเครื่องดื่มประเภทชาชงสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ด้วยส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ  ผลิตและคิดค้นสูตรจากบริษัท ที แกลเลอรี่ (ควบคุมการผลิตโดย FIVE STARS HERBS ที่ได้มาตรฐาน GMP) ซึ่งเป็นสูตรผสมของภูมิปัญญาโบราณระหว่างไทย-จีน ตามแบบฉบับแผนโบราณ ซึ่งพิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกสรรหาวัตถุดิบ การปลูกซึ่งเลือกปลูกบนพื้นที่ที่เหมาะสมและปลูกแบบวิธีเกษตรอินทรีย์ซึ่งไม่ใช้สารเคมี  ตลอดจนขั้นตอนการเก็บเกี่ยว การนวด การคั่ว การอบ ได้มีการเลือกใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาช่วยในการรักษาคุณภาพและคุณค่า ของสมุนไพร ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ซึ่งภายหลังการอบฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้วกระบวนการบรรจุหีบห่อสมุนไพรจะผ่าน เครื่องจักรอัตโนมัติถูกบรรจุแบบปลอดเชื้อและออกมาเป็นชาชงสำเร็จรูปพร้อม ดื่มอย่างสะอาดและปลอดภัย    
     
   
 รายละเอียดสินค้า    
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์  ชนิดกล่อง    
ขนาดบรรจุ :  1 กล่อง บรรจุ 60 ซอง (1.0 กรัม x 60 ซอง)    
ราคาปกติ :  800  บาท  ลดพิเศษ : 25%    
ลดเหลือ : 600 บาท    
   
   
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ ชนิดห่อ    
ขนาดบรรจุ : 1 ห่อ บรรจุ 15 ซอง    
ราคา : 220 บาท    
   
 ส่วนประกอบสำคัญ    
ชาขาว    
ใบหม่อน    
เจียวกูหลาน    
ใบเตย    90%    
4%    
3%    
3%    
   
 สรรพคุณ    
 ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ตัวการที่ทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย    
 ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย    
•    ลดความดันโลหิตสูง (ใช้เวลาอย่างน้อย 10-15วัน)    
•    ลดคอลเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ (ใช้เวลาอย่างน้อย 2 เดือน)    
•    ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ดีขึ้น (สังเกตน้ำตาลในเลือดลดลง)    
ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานจะรู้สึกสดชื่น กระปรี่กระเป่าขึ้น (ใช้เวลาอย่างน้อย 1 เดือน)    
  ช่วยบำรุงและฟื้นฟูร่างกายสำหรับผู้ป่วยเบาหวานและโรคแทรกซ้อนจากเบาหวาน    
  ช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย (สังเกตุได้จากระบบขับถ่าย ปัสสวะ หรืออุจจาระจะมีไขมัน)    
 วิธีชงชา    
 ชา 1 ซอง  ต่อน้ำร้อน 1 ถ้วย (ประมาณ 300 ซีซี)    
 แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที  พร้อมดื่ม    
 สามารถเิติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ จนกว่าสีชาจะจืด    
  วิธีดื่ม    
 สำหรับผู้รักสุขภาพ  แนะนำดื่มวันละ 1 ซอง (เลือกดื่มได้ทุกเวลา)    
 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน , ความดันโลหิตสูง  แนะนำดื่มวันละ 2 ซอง  เช้า-เย็น    
 ข้อแนะนำอื่นๆ    
 ไม่มีคาเฟอีน จึงดื่มได้ตลอดเวลาตามต้องการ    
 ไม่ทำให้ท้องผูก    
  สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน  ควรดื่มควบคู่กับยาแผนปัจจุบันตามแพทย์สั่ง ไม่ควรหยุดยาเอง กรณีที่สุขภาพดีขึ้นหรือมีอาการมึนศีรษะ หน้ามืดหลังจากดื่มชา สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ หรือความดันโลหิตต่ำ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อปรับลดยาแผนปัจจุบัน (ยาความดันฯ ยาเบาหวาน)    
   
   
   
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์    
คุณประโยชน์จากสมุนไพร    
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เป็นชาชงสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ด้วยสูตรผสมพิเศษจากภูมิปัญญาโบราณระหว่างไทย-จีน อุดมด้วยคุณประโยชน์จากสมุนไพรธรรมชาติอันประกอบไปด้วย ชาขาว ใบเตย ใบหม่อน เจียวกู่หลาน    
"ชาขาว" ยอดชาบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพ  White Tea    
   ชาขาว เป็น ชาที่ได้จากช่อใหม่ของต้นชาหรือยอดชาอ่อน และผ่านกระบวนการผลิตโดยใช้ความร้อนน้อยที่สุด จึงทำให้คุณค่าทางโภชนาการและศักยภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดเมื่อ เทียบกับชาชนิดอื่น ๆ    
ประโยชน์ของชาขาว    
ชา ขาวจะมีสารโพลีฟีนอน (Polyphenon) ที่เรียกว่า คาเทคชิน (Catechin) ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่าเป็นแอนติออกซิเดนท์จะช่วยพัฒนากระบวนการ ป้องกัน สารพิษในร่างกายและยับยั้งอนุมูลอิสระที่มีปฏิกิริยาต่อต้านร่างกาย โดยในชาขาวมีโพลีฟีนอน (Polyphenon) มากกว่าชาเขียวถึงสามเท่า และสามารถป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายมากกว่าชาเขียวถึงสิบเท่าซึ่งคุณสมบัติพิเศษนี้ทำให้ชาขาวมีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วย ขับของเสียจำพวกไขมันออกจากร่างกาย ขับปัสสาวะ ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งในช่องท้อง มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งผิวหนัง ชะลอความแก่ ช่วยรักษาระบบการป้องกัน ปกป้องผิวหนังจาก ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแสงแดด และป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวเกิดริ้วรอย    
   
"เจียวกู่หลาน" หรือ "ปัญจขันธ์" Jiaogulan        
   เจียวกู่หลาน มีผลงานวิจัยที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นกับจีน และได้มีการเปิดเผยการวิจัด้านการใช้ประโยชน์จากเจียวกู่หลานโดยนักวิจัยของ ญี่ปุ่นว่า เจียวกู่หลานมีสารสำคัญหลายชนิดทั้งกลุ่มสาร จินซีไนซค์ , กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาติบางชนิด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติในด้านการรักษาและช่วยบรรเทาอาการบางอย่างอัน เกิดจากโรคทั่วๆ ไป        
จากคุณสมบัติของเจียวกู่หลานที่ผ่านการวิจัยมานั้น สามารถกล่าวถึงคุณสมบัติโดยรวมของเจียวกู่หลานได้ คือ    
•    ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของโรคมะเร็วชนิดต่างๆ ได้    
•    เสริมสร้างภูมิคุิมกันให้กับร่างกาย    
•    ลดความดันโลหิต ลดไขมันหรือไคเลสเตอรอลในเลือดได้    
•    เพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญไขมันของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์    
•    ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ (ใช้ได้ผลกับการลดน้ำหนัก และลดการเกิดโรคที่เกิดจากไขมันและโคเลสเตอรอล)    
เจียวกู่หลานกับเบาหวาน    
จากที่กล่าวไว้ว่าในพืชสมุนไพรเจียวกู่หลานมีสารสำคัญ Gypenoide รวมทั้งกรดอะมิโนอีกหลายชนิดในปริมาณที่สูง ช่วยทำให้เซลล์ของตับอ่อนแข็งแรง สามารถสร้างฮอร์โมนอินซูลินออกมาได้มากขึ้น ทำให้น้ำตาลสามารถถูกส่งไปเผาผลาญเพื่อให้พลังงานแก่ร่างกายได้ดี ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติได้    
อีกอย่างคือ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายโดย เฉพาะความสมดุลของตับและตับอ่อน ทำให้มีการผลิตอินซูลินในปริมาณที่เหมาะสม และเมื่อร่างกายอยู่ในภาวะสมดุลแล้วก็จะตอบสนองต่ออินซูลินได้อย่างปกติ จึงสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยคุณสมบัติในการบำรุงตับของเจียวกู่ลานนี้จึงสามารถช่วยให้ตับผลิตอิน ซูลิขึ้นมาได้อย่างเหมาะสมต่อร่างกาย        
           
ใบหม่อน Mulberry        
   ใบหม่อนมีผลงานการวิจัยมากมาย และจากผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ไทย อังกฤษ โรมาเนีย และอินเดีย ได้ค้นพบว่าใบหม่อนมีสารดีอ็อกซิโนจิริมายซิน (Deoxynojirimycin) ซึ่งสารนี้มีผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือด มีสารกาบา (GABA – gamma amino butyric acid) ที่มีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิต และสารฟายโตสเตอรอล (Phytosterol) ที่มีประสิทธิภาพในการลดความระดับคอเลสเตอรอล        
นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวไทยและชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบว่าใบหม่อนมี แร่ธาตุ และวิตามิน ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิเช่น แคลเซียม โปแตสเซียม โซเดียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี วิตามินเอ วิตามินบี อีกทั้งยังมี กรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อร่างกายครบทุกชนิด        
           
ใบเตย Pandanus        
   ผลงานการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา พบว่า เตยหอมมีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดอัตราการเต้นของหัวใจ ขับปัสสาวะ ซึ่งฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่กล่าวไปทั้งหมดนั้นมาจากการทดลองในห้องทดลอง นอกจากนี้ได้มีการทำศึกษาวิจัย โดยนำน้ำต้มรากเตยหอมไปทดลองในสัตว์ทดลองเพื่อดูฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ปรากฏว่าสามารถลดน้ำตาลในเลือดของสัตว์ทดลองได้ จึงนับได้ว่าสมุนไพรเตยหอมเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าอีกชนิดหนึ่งสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มรับประทานเองได้        
ในส่วนของใบเตยสดเป็นยาบำรุงหัวใจ ให้ชุ่มชื่นช่วยลดอาการกระหายน้ำ รากใช้เป็นยาขับปัสสาวะ ใช้รักษาเบาหวานประโยชน์ทางยา เตยหอมมีรสเย็นหอมหวาน บำรุงหัวใจให้ชุ่มชื้น โดยมากนิยมใช้น้ำใบเตยผสมอาหารคนไข้ทำให้เกิดกำลัง ลำต้นและราก ใช้เป็นยาขับปัสสาวะ แก้น้ำเบาพิการ และรักษาโรคเบาหวาน ใบ ช่วยบำรุงหัวใจให้ชุ่มชื่น ลดกระหายน้ำ และอาจใช้ใบตำพอกรักษาโรคหัด โรคผิวหนัง        
   
ขอขอบคุณข้อมูลจาก    
•    หนังสือ เจียวกู่หลาน สมุนไพรอมตะต้านมะเร็ง โดย ไกรภพ สาระกูล    
•    นิตยสารเบาหวาน ฉบับวันที่ 17 พ.ค - มิ.ย. 51    
•    ชาใบหม่อน เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่ยากจะปฎิเสธ โดย วิโรจน์ แก้วเรือง        

คำสำคัญ:
โพสข้อความ