ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
ไม้เลื้อย

ย่านดาโอ๊ะในกรุงเทพมหานคร

ผู้ขายย่านดาโอ๊ะ 3 ร้าน/สวนจำนวนย่านดาโอ๊ะ 5 รายการ

ใบไม้สีทอง

ชัยยุทธ

มีกรอบรูปใบไม้สีทอง(ตามภาพ) อบแห้งจำหน่ายเป็นไม้มงคล มหัศจรรย์หนึ่งเดียวในโลกใบปกติเป็นสีเขียว โดยจะเปลี่ยนเป็นสีทอง สีเงิน และสีนาก ตามฤดูกาล ภาษาถิ่นเรียกย่านดาโอ๊ะ แหล่งกำเนิดขึ้นอยู่บริเวณอุทยานน้ำตกบาโจ (เทือกเขาบูโด) อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ใช้เป็นของขวัญของฝากถูกใจผู้รับ เนื่องในโอกาสต่างๆ เช่นวันปีใหม่ วันเกิด ขึ้นบ้านใหม่ วันเกษียณฯจะมอบให้เป็นใบหรือใส่กรอบรูปก็ได้ สนใจติดต่อชัยยุทธ โทร 0813108536 (ราคาเริ่มใบละตั้งแต่ 20บาท ขึ้นอยู่ที่ขนาดและความสวยงาม ถ้าใส่กรอบใบเดียวเริ่มต้นที่250 บาท หากเป็นสามใบ ทั้งสีทอง สีเงิน และสีนาก ราคาเริ่มต้นที่700บาท)

ราคา 200.00 บาท ติดต่อ ชัยยุทธ ชัยสิทธิ์ โทร. 0813108536, 0813108536 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


Advertisement

ใบไม้สีทอง ย่านดาโอ๊ะ

สวนรัชยันต์65

ย่านดาโอ๊ะ ใบไม้่สีทอง ชื่อสามัญ Golden Leave Bauhinia Bauhinia aureifolia K. Larsen & S.S. Larsen วงศ์ LEGUMINOSAE-CAESALPINIOIDEAE ไม้เถาเลื้อยสามารถเลี้อยไปได้ไกลถือเป็นไม้มงคลหนึ่งชนิดที่มีความอัศจรรย์มาก ใบสามารถเปลี่ยนสีได้ถึงสามสี ได้แก่สีทอง สีนาค สีเงิน การเปลี่ยนสีของใบจะเริ่มเปลี่ยนเฉพาะกิ่งที่กำลังจะออกดอกใบของกิ่งนั้นก็จะเริ่มเป็นสีทองจนเต็มใบได้สักระยะก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีนาคและจะเริ่มมีขนสีเงินจนดูเป็นใบไม้สีเงิน แต่ระยะของการเปลี่ยนสีนาคกับสีเงินจะไม่นานเท่าสีทองจนกระทั้งใบเริ่มแก่ก็จะเป็นสีเขียวเพื่อการปรุงอาหารให้ลำต้นต่อไป( ข้อมูลนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลอาจคาดเคลื่อนได้เนื่องมาจากการสังเกตุจากต้นที่ปลูกเลี้ยงไว้เป็นแม่พันธุ์มาหลายปีก่อนที่จะเริ่มเปลี่ยนสีในขณะที่กิ่งที่ไม่ออกดอกก็จะเป็นสีเขียวเข้มแต่ด้านหลังใบก็มีขนสีทองบางๆครับ) นิยมนำมาใส่กรอบประดับซึ่งก็จะคงสีนั้นๆตลอดไป ดอกมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบแดดและน้ำ กิ่งตอนขนาด 1ม.ขึ้นไปราคา 450-2, 500 ต้นกล้าจากเมล็ด50-150ตามขนาดและอายุ สนใจสอบถามได้ครับ สวน รามคำแหง 21(นวศรี) กลางซอยตรงข้ามสถาบันรัตภาคย์จากปากทาง 800เมตร 081-2545-034 หรั่ง line:farang_garden

ราคา 450.00 บาท ติดต่อ ราเชนทร์ ชุณห์ศรี(หรั่ง) โทร. 0812545034, 0812545034 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


3

1
รายการ

ใบไม้สีทอง ย่านดาโอ๊ะ ไม้มงคล

ดอกเตอร์มุ่ย ฟาร์ม

ใบไม้สีทอง ย่านดาโอ๊ะ ไม้มงคล มีลักษณะเด่นตรงที่มีใบสีทอง สวยงามมาก และผิวใบนุ่มเนียนราวกับกำมะหยี่ รูปร่างคล้ายใบกาหลงหรือชงโค แต่ขนาดใหญ่กว่า มีขอบหยักเว้าเข้า ทั้งโคนใบและปลายใบ เติบโตโดยการเกาะเลื้อยพัน ใบรูปหัวใจ ปลายใบรูปหัวใจกลับ นำใบมาใส่กรอบรูปเป็นมงคลต่อชีวิต นะคะ “ดอกเตอร์มุ่ย ฟาร์ม” แม่ค้าใจดี ขอเชิญเลือกต้นไม้ดีๆ ไม้หายาก ไม้แปลกๆ นานาพรรณ พร้อมของแถมมากมาย มีการสอนจัดสวนถาดให้ท่านหัดทำเอง และแถมให้ตามท่านกลับไปด้วย นะคะ นอกจากนี้ ทางฟาร์มยังจัดให้มีรายการ "เปิดหน้าบ้านขายของ" มากกว่า 500 รายการ ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการเลือกสินค้าต่างๆ มากมาย อธิเช่น เสื้อผ้าทำงาน ชุดผ้าไหม ชุดสูท เสื้อยืด กางเกงยีนส์ กางเกงสแลค และของใช้ อีกมากมาย ในราคาถูก ตั้งแต่ราคา 20-300 บาท เท่านั้น เราเป็นกันเองนะคะ มาเที่ยวนะคะ มาคุยกันนะคะ แม่ค้าใจดี และที่ไม่ลืมคือ ของแถม ที่ฝากกลับบ้านไปด้วย นะคะ ขอเชิญมาเที่ยวฟาร์มซิคะ แม่ค้าใจดี มีต้นไม้ที่แปลกๆ ต้นไม้หายาก และผักเพื่อสุขภาพที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และยังมีของแถมให้อีกด้วย เรียกกันว่า ลูกค้าชอบอันไหน ก็ให้อันนั้นเลยนะคะ เป็นบ้านสวนริมคลองบางขุนศรี บรรยากาศร่มรื่นมากๆ เจ้าของใจดี ขอเชิญมาคุยมาเที่ยวดูฟาร์มกันนะคะ "ดอกเตอร์มุ่ย ฟาร์ม" 063 852 7898 นะคะ มีต้นไม้ประมาณนี้ค่ะ กฤษณา กล้วยนาค กล้วยบัวสีส้ม กวนอิม ก้ามปูหลุด แก้วมุกดา แก้วหน้าม้า ขนุนสำปะลอ ข่อยดำ เขยตายแม่ยายชักปรก เขียวพันปี แคคตัส คนทีสอ เงินเต็มบ้าน จิกน้ำ เจ้าสัว ชมพู่มะเหมี่ยว ชวนชม ชะมวง ชะอมไร้หนาม ชำมะเลียง เดหลี ตำลึงหวาน เต่ารั้ง นกน้อยบัวสวรรค์ บัวอเมซอล ใบสีทอง ย่านดาโอ๊อ ปาร์มแส้ม้า ปีป เปปเปอร์โรเมีย ผักไชยา ผักบุ้ง ฟ้าประทานพรชมพู ฟินโล มรกตหยก มะเดื่อไทย มะเดื่อหอม มะเฟืองหวานมาเลย์ มะยมหวาน มะหวด มันกินยอด มูนไลท์ เมล่อนจิ๋ว รวยไม่เลิก รางจืด รางเงิน รางนาค ลิ้นมังกร ว่านนางคุ้ม ผู้เฒ่าเฝ้าบ้าน แว่นแก้ว สะเดามัน สับปะรดสี สาวน้อยปะแป้ง สาวสันทราย สิบแสนแสยกด่าง พญานาคราช พลับพลึง พลับพลึงธาร พลูฉลุ พลูฉีก พิลังกาสา แพรมน่าไต้หวัน หนานเฉาเหว่ย ป่าช้าเหงา หมากแคระ หมากผู้หมากเมีย หมากเหลือง หิรัญญิการ์ อโกลนีมา แก้วกาญจนา อ้อยดำ เอื้องหมายนา ไอวี่ ฯลฯ

ราคา 100.00 บาท ติดต่อ ดร ฟ้ามุ่ย เรืองเลิศบุญ โทร. 0638527898, 0638527898 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที