ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน จัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP
เว็บไซต์ขายต้นไม้ ตกแต่งสวน รับจัดสวน บ้านและสวน ไม้ดอกไม้ประดับ อุปกรณ์ตกแต่งสวน อุปกรณ์การเกษตร สินค้าเกษตร สินค้า OTOP .
ไม้ดอก

โคมญี่ปุ่น

ผู้ขายโคมญี่ปุ่น 7 ร้าน/สวนจำนวนโคมญี่ปุ่น 17 รายการ


Advertisement


โคมญี่ปุ่น(Fuchsia)-LF_R/V2638101

ลานนาการ์เดนแอนด์ออร์คิดส์

โคมญี่ปุ่น (fuchsia) size กลาง สีม่วง ความสูง 50-60 cm ราคาต้นละ 150 ฿ แม่ค้าจะส่งของให้ทุก ๆ วันเสาร์ นะคะ แบบไปรษณีย์ลงทะเบียน ลูกค้าสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 080-0313529 หรืออีเมลล์ lannagarden_orchids@hotmail.com โอนเงินเข้าบัญชี นางสาวนฤมล นายโรง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ประเภท ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 422-1-27460-9

ราคา 150.00 บาท ติดต่อ คุณณัฏฐณิชา (มีน) โทร. 0979795501, 0918594038 จังหวัดเชียงราย

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ตุ้มหูนางฟ้า ,ฟูเซีย , ฟุกเซีย, ฟิวเซีย , ดอกโคมญี่ปุ่น

ร้าน เป็นหนึ่ง

*** ตุ้มหูนางฟ้า หรือ ฟูเซีย หรือ ฟุกเซีย หรือ ฟิวเซีย หรือ ดอกโคมญี่ปุ่น (สีม่วง) บรรจุถุงละ 10 เมล็ด ราคา 50 บาทจ้าาาาา ... สนใจติดต่อสอบถามได้จ้ะ ครูเป็นหนึ่ง โทร 090 414 2426 ID_Line; pennung -------------------------------- *** ตุ้มหูนางฟ้า หรือ ฟูเซีย หรือ ฟุกเซีย หรือ ฟิวเซีย หรือ ดอกโคมญี่ปุ่น ชื่อวิทยาศาสตร์ Fuchsia hybrids ชื่อสามัญ Fuchsia, Lady's Eardrops ชื่อพื้นเมือง ตุ้มหูนางฟ้า โคมญี่ปุ่น ตุ๊กตาเต้นระบำ วงศ์ ONAGRACEAE Fuchsia ออกเสียงได้ทั้ง ฟูเซีย – ฟุคเซีย และ ฟิวเซีย ส่วนชื่อภาษาไทยนั้นมีหลากหลาย ชื่อที่มักจะคุ้นหูได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ ก็เช่น ตุ้มหูนางฟ้า โคมญี่ปุ่น ตุ๊กตาเต้นระบำ เป็นต้น ตุ้มหูนางฟ้า ฟุกเซีย หรือ ฟิวเซีย เป็นไม้ดอกสวย ลำต้นมีทั้งชนิดพุ่มและชนิดเลื้อย มีใบและลำต้นอวบน้ำ ใบกระจุกแบบกุหลาบซ้อนมี ความสูงตั้งแต่ 1-3 เมตร ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและดินที่เหมาะสม บางพันธุ์มีลำต้นสีแดงเลือดหมู ใบรูปไข่หรือใบหอก ขอบจักฟันเลื่อย ดอกเดี่ยวหรือออกดอกเป็นช่อตามซอกใบ มีทั้งดอกชั้นเดียวและดอกซ้อน ดอกรูปถ้วยคว่ำ กลีบเลี้ยงรูปรีแกมไข่ มี 4 กลีบ ปลายโค้งขึ้น กลีบดอก 4 กลีบหรือมากกว่า ซ้อนเกยกันอยู่กลางดอก ตุ้มหูนางฟ้า เป็นดอกไม้ที่บานสวยในหน้าหนาว ดอกให้น้ำหวานและดึงดูดแมลงได้ดี กลีบดอก มีสีขาว ชมพูอ่อนไปจนแดง ม่วงอ่อนถึงม่วงเข้มจนดำ และสองสีในดอกเดียวกัน และบางสายพันธุ์มีสีฟ้าอมน้ำเงิน รูปร่างของดอกโน้มลงสู่พื้นดินคล้ายตุ้มหู บ้างก็ว่าเหมือนโคมไฟของชาวญี่ปุ่น จึงได้ชื่อภาษาไทยว่า โคมญี่ปุ่น แต่ถึงแม้ว่าจะมีชื่อว่าโคมญี่ปุ่นแต่กลับมีถิ่นกำเนิดในอเมริกากลางและใต้ ขยาย พันธุ์ โดยการเพาะเมล็ดหรือปักชำกิ่ง ชอบอากาศเย็น ดินต้องระบายน้ำได้ดี และมีแสงพอรำไร สามารถปลูกได้ทั้งแบบลงดินและปลูกในกระถาง ลักษณะ ของตุ้มหูนางฟ้าหรือโคมญี่ปุ่นที่ดีจะต้องมีรูปทรงสมมาตร ใบสีเขียวและก้านก็ต้องสีเขียวด้วย หากก้านเป็นสีน้ำตาลหมายความว่าต้นตุ้มหูนางฟ้าหรือโคมญี่ปุ่นกำลังอ่อนแอ จะต้องดูเรื่องการระบายน้ำ และเรื่องของแสงแดดที่อาจจะแดดจัดเกินไป ------------------------------- ดูสินค้าทั้งหมดได้ที่ http://www.pennungseed.com หยิบลงตระกร้าได้ที่ลิ้งนี้นะคะ http://www.pennungseed.com /p/641 แล้วทำตามขั้นตอนนะคะ

ราคา 50.00 บาท ติดต่อ ครูเป็นหนึ่ง (ID_Line; pennung) โทร. 0994142426, 0994142426 จังหวัดนนทบุรี

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ฟูเซีย

สวนชนากานต์พันธ์ไม้คลอง15

สวนชนากานต์พันธ์ไม้คลอง15 จำหน่าย: ไม้ดอก ไม้ประดับ ทุกชนิด ไทรเกาหลี คริสติน่า อโศกอินเดีย นีออน ชาโกสน เข็ม หญ้านวลน้อย หญ้ามาเล รับจัดหาต้นไม้ตามสั่ง รับปูหญ้า จัดสวน กระถางปูน. อุปกรณ์เกษตร (บริการรถรับจ้างส่ง ค่าขนส่งแล้วแต่ระยะทาง) สนใจติดต่อ 0849081066 มดค่ะ line id: 0849081066 สอบถามก่อนได้ค่ะ

ราคา 150.00 บาท ติดต่อ อัมพร อ่ำสุด โทร. 0849081066, 0849081066 จังหวัดนครนายก

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


โคมญี่ปุ่น (กทม)

Kiattisak Pailay

โคมญี่ปุ่น (fuchsia) จำหน่ายต้นโคมญี่ปุ่น เป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ซึ่งเป็นพืชชนิดแรกที่พบว่าอยู่ในสกุลนี้ ค้นพบครั้งแรกที่เกาะฮิสปานิโอลา ดอกทน สีสรรค์สดใส ปลูกและดูแลง่ายในเมืองไทย จำหน่ายราคาถูก ขนาดกระถาง 8 นิ้ว ต้นสูง 40 เซนติเมตร จำหน่ายราคา 250 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) และจำหน่ายไม้ดอก ไม้กลิ่นหอม ไม้โบราณ ไม้หายากราคาถูก ขายหน้าร้าน และจัดส่งพัสดุเร่งด่วนุทุกจังหวัด และมีบริการจัดส่งเดลิเวอรี่ (กทม และปริมณฑล) สนใจสั่งซื้อได้ที่โทร 0642562261 คุณไปป์ เล่ (กรุงเทพ) หรือติดต่อเพจ : Kiattisak Pailay Email : bkkcookguide@gmail.com ID Line : kiattisak pailay IG : kiattisak_pai_lay FB : เกียรติศักดิ์ ไปป์ เล่ย์ blog : TonmaiPailay.blogspot.com Youtube : kiattisak Rungtappuang

ราคา 250.00 บาท ติดต่อ เกียรติศักดิ์ ไปป์เล่ โทร. 0642562261, 0642562261 จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ติดต่อสั่งซื้อ โทรทันที


ต้นตุ้มหูนางฟ้า ต้นละ 250฿

สายทองพืชสมุนไพร

ชื่อสามัญ Fuchsia, Lady’s Eardrops ชื่อวิทยาศาสตร์ Fuchsia hybrids ชื่อวงศ์ ONAGRACEAE ชื่ออื่นๆ โคมญี่ปุ่น, ตุ๊กตาเต้นระบำ, ฟูเซีย, ฟุกเซีย, ฟิวเซีย ตุ้มหูนางฟ้า เป็นพันธุ์ไม้ที่มีลำต้นเป็นทรงพุ่มและเป็นไม้เลื้อย จัดเป็นพืชในวงศ์เดียวกันกับต้นพญารากดำ มีถิ่นกำเนิดอยู่ในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ลำต้น มีลักษณะอวบน้ำ มีทั้งชนิดที่เป็นลำต้นเถาเลื้อยและชนิดทรงพุ่ม มีความสูงของลำต้นตั้งแต่ 1-3 เมตร มีเปลือกลำต้นสีเขียว หรือน้ำตาลอมแดง แตกกิ่งก้านสาขามากมาย ใบ ออกเป็นใบเดี่ยว เรียงซ้อนสลับตรงข้ามกันเป็นคู่ตามกิ่งก้าน ใบมีลักษณะเป็นรูปไข่ หรือรูปรี โคนใบมน ปลายใบแหลม แผ่นใบมีสีเขียว ขอบใบมีหยักหนามขนาดเล็กแบบถี่ๆ แผ่นใบเรียบ แต่บางสายพันธุ์อาจมีลักษณะเป็นคลื่น ดอก ออกเป็นดอกเดี่ยวหรือเป็นช่อตามซอกใบ สีของดอกมีทั้งชนิดที่เป็นสีขาว สีชมพู สีแดง สีม่วง สีดำ สีฟ้าอมน้ำเงิน หรือมีสองสีในดอกเดียวกัน มีกลีบดอกประมาณ 4 กลีบ เรียงซ้อนกันอยู่บริเวณกลางดอก มีลักษณะคล้ายถ้วยคว่ำ มีกลีบเลี้ยงรูปไข่แกมรูปรีจำนวน 4 กลีบ ปลายกลีบจะงอโค้งลง ดอกจะห้อยลงคล้ายตุ้มหูหรือโคมไฟญี่ปุ่น มองดูสวยงามมาก ภายในดอกมีน้ำหวานที่สามารถดึงดูดแมลงให้มาช่วยผสมเกสรได้ ดอกมักจะบานในช่วงหน้าหนาว การขยาย พันธุ์ ทำได้โดยการเพาะเมล็ดหรือการปักชำจากกิ่ง ตุ้มหูนางฟ้าเป็นพืชที่เจริญได้ดีในดินที่อุดมสมบูรณ์ สามารถระบายน้ำได้ดี ชอบอากาศเย็นและชื้น ต้องการแสงแดดแบบรำไร สามารถปลูกได้ทั้งแบบลงดินและปลูกในกระถาง หากมีการระบายน้ำในดินปลูกได้ไม่ดี หรือถูกแสงแดดจัดๆ อาจทำให้ต้นอ่อนแอได้ ประโยชน์ นิยมปลูกเป็นไม้ประดับไว้ตามอาคารบ้านเรือน และสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีดอกที่สวยงามแปลกตา #ต้นตุ้มหูนางฟ้า #ตุ้มหู #ตุ้มหูนางฟ้า #โคมญี่ปุ่น #ต้นโคมญี่ปุ่น #ดอกไม้

ราคา 250.00 บาท ติดต่อ สายทอง พิลัยพงษ์ โทร. 0992935651, จังหวัดสมุทรปราการ

ติดต่อสั่งซื้อ