ค้นหาสินค้า

อบรมหลักสูตรเรื่อง “การศึกษาคุณภาพน้ำนมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ”รุ่นที่ 3 วันที่ 9-11 มี.ค.54

อบรมหลักสูตรเรื่อง “การศึกษาคุณภาพน้ำนมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ” รุ่นที่ 3    
   
1.   หน่วยงานที่รับผิดชอบ    
   
            ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน    
   
2.   เวลาและสถานที่ฝึกอบรม    
   
            วันที่ 9-11 มีนาคม 2554  รวมระยะเวลา 3 วัน    
   
             ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตผลจากสัตว์  สถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจฯ    
   
3.   หลักการและเหตุผล    
   
  ภาควิชาสัตวบาลมีความพร้อมที่จะให้บริการในการฝึกอบรมหลักสูตร “การศึกษาคุณภาพน้ำนมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ” โดยมีเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดจนบุคลากรที่มีความชำนาญทางด้านนี้ ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่เข้ารับการฝึกอบรมอย่างมาก    
   
4.   วัตถุประสงค์    
   
              1.  เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมนำความรู้เข้าใจไปใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพ    
   
              2.  เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมนำความรู้ไปถ่ายทอดแก่ผู้อื่นเพื่อให้เกิดประโยชน์    
   
              3.  เพื่อเผยแพร่ความรู้และความเข้าใจด้านเทคโนโลยีการแปรรูปนมแพะ    
   
5.   การดำเนินงาน    
   
    5.1    วิธีการฝึกอบรม    
   
            เป็นการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการ    
   
     5.2    หัวข้อการฝึกอบรม    
   
            - หลักทั่วไปเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์น้ำนม    
   
              - หลักสุขศาสตร์น้ำนม และระบบ GMP ในโรงงาน    
   
              - การตรวจคุณภาพน้ำนมแพะเบื้องต้น    
   
              - ผลของความร้อนต่อคุณภาพน้ำนมและการเตรียมนมแพะเพื่อแปรรูป    
   
              - การทำไอศกรีม เต้าฮวย และโยเกิร์ตนมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำไอศกรีมนมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำโยเกิรต์นมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำเต้าฮวยนมแพะ    
   
              - การทำสบู่นมแพะ    
   
              - การทำครีม / โลชั่นบำรุงผิวนมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำสบู่นมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำครีม / โลชั่นบำรุงผิวนมแพะ    
   
              - การทำขนมคุกกี้ จากนมแพะ    
   
              - ปฏิบัติการทำขนมคุกกี้ จากนมแพะ    
   
     5.3    วิทยากร    
   
              1.  ผศ.ดร.ศศิธร  นาคทอง    
   
              2.  ผศ.น.สพ.ดร.สุเจตน์  ชื่นชม    
   
              3.  นางอรทัย  ไตรวุฒานนท์    
   
              4.  นายสุรชัย  เปี่ยมคล้า    
   
              5.  น.ส.รัตนากร  แสนทำผล    
   
              6.  เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ    
   
     5.4    กำหนดการฝึกอบรม    
   
              ตารางฝึกอบรมหลักสูตร “การศึกษาคุณภาพน้ำนมและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมแพะ”    
   
(ดังเอกสานแนบ)    
   
     5.5    ผู้เข้ารับการฝึกอบรม    
   
             ข้าราชการ เกษตรกร ผู้ประกอบการและผู้สนใจทั่วไป    
   
6.   ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม    
   
          ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะเสียค่าลงทะเบียนคนละ 3,600.-บาท ซึ่งค่าลงทะเบียนดังกล่าวรวามค่าอาหารกลางวัน ค่าอาหารว่าง ค่าเอกสาร ค่าอุปกรณ์ ค่าบริการห้องฝึกอบรมและค่าวัสดุประกอบการฝึกอบรม (ไม่รวมค่าที่พัก)    
   
               การชำระเงินค่าลงทะเบียน    
   
              โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาย่อยกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์    
   
               ชื่อบัญชี ภาควิชาสัตวบาล กำแพงแสน    
   
               บัญชีเลขที่  769-2-11409-7    
   
   
   
             ดาวน์โหลดใบสมัคร http://agri.kps.ku.ac.th/animal/training/milk/milk_3_54/Application%20Form%203.pdf    
   
7.   ผลที่คาดว่าจะได้รับ    
   
              1.  ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะมีความรู้ความเข้าใจในงานด้านคุณภาพน้ำนมแพะและการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำนมแพะ    
   
              2.  ผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถนำความรู้ไปพัฒนางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ    
   

คำสำคัญ: